57 Gợi ý về SEO từ John Mueller của Google – Nâng cao kiến ​​thức SEO của bạn với bộ sưu tập thông tin chi tiết toàn diện này từ John Mueller, Người ủng hộ Tìm kiếm của Google.

Với tư cách là Người ủng hộ việc tìm kiếm của Google, John Mueller chia sẻ rất nhiều hiểu biết sâu sắc về SEO nên việc theo kịp sẽ là một công việc toàn thời gian.

Mueller hỗ trợ các chuyên gia SEO mỗi tuần, trả lời câu hỏi của họ trong phần Hỏi và Đáp trực tiếp. Nhiều mẹo bạn sẽ tìm thấy ở đây là từ những hangout trong giờ hành chính đó.

Có thể bạn quan tâm: 7 Bước Audit SEO Onpage Website: Dành cho người mới SEO

Bản tổng hợp này cũng bao gồm các điểm rút ra chính từ các video giải thích tìm kiếm mà Mueller đưa ra với tần suất ít hơn.

57 Gợi ý về SEO từ John Mueller của Google
57 Gợi ý về SEO từ John Mueller của Google

Mỗi khẩu phần ăn nhẹ theo kiến ​​thức của người trong cuộc của Google được nhóm theo danh mục, bắt đầu với các yếu tố xếp hạng.

Dưới đây là tổng hợp các mẹo hàng đầu mà bạn có thể đã bỏ qua.

Danh mục bài viết

Các yếu tố xếp hạng

1. Google không có hơn 200 yếu tố xếp hạng

Trước đây, Google đã cho biết có hơn 200 yếu tố mà thuật toán của nó sẽ xem xét khi xếp hạng nội dung.

Google chính thức loại bỏ con số đó, nói rằng nó gây hiểu lầm và tạo ra ấn tượng sai về cách các thuật toán của nó hoạt động.

“… Chúng tôi đã loại bỏ con số hơn 200 tín hiệu xếp hạng, bởi vì có cảm giác rằng ngay cả một con số như thế cũng gây hiểu nhầm theo nghĩa là, Google có một bảng tính với tất cả các tín hiệu xếp hạng và họ có thể chỉ cần sắp xếp chúng theo mức độ quan trọng và cho tôi biết chúng là những thứ nào. Và chắc chắn không phải vậy ”.

2. Số lượng liên kết ngược không quan trọng

Tổng số liên kết trỏ đến một trang web không liên quan đến Google.

Một liên kết tốt từ một trang web có liên quan có thể có tác động mạnh hơn hàng triệu liên kết chất lượng thấp.

“… Bạn có thể bắt đầu và tạo hàng triệu liên kết trên hàng triệu trang web nếu bạn muốn, và chúng tôi có thể bỏ qua tất cả.

Hoặc có thể có một liên kết thực sự tốt từ một trang web ngoài kia, đối với chúng tôi, một dấu hiệu thực sự quan trọng cho thấy chúng tôi nên coi trang web này như một thứ có liên quan bởi vì nó có một liên kết đó… Vì vậy, tổng số về cơ bản là hoàn toàn không liên quan. ”

3. Thay đổi ngày sẽ không cải thiện thứ hạng

Thay đổi ngày xuất bản trên các trang web mà không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào, sẽ không giúp cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

“Tôi không nghĩ rằng nó sẽ thay đổi bất cứ điều gì liên quan đến tìm kiếm và chúng tôi chắc chắn sẽ không xếp hạng các trang đó khác nhau trong tìm kiếm chỉ vì bạn đang thay đổi ngày và giờ trên một trang.”

4. Nội dung trùng lặp không phải là yếu tố xếp hạng tiêu cực

Nội dung trùng lặp không bị tính là tiêu cực đối với một trang web về thứ hạng tìm kiếm. Google xử lý nó bằng cách hiển thị một phiên bản nội dung và bỏ qua những phiên bản khác.

“Vì vậy, nếu bạn có cùng một nội dung trên nhiều trang thì chúng tôi sẽ không hiển thị tất cả các trang này. Chúng tôi sẽ cố gắng chọn một trong số chúng và cho thấy điều đó. Vì vậy, không phải là có bất kỳ tín hiệu tiêu cực nào liên quan đến điều đó. Trong nhiều trường hợp, điều bình thường là bạn có một số lượng nội dung được chia sẻ trên một số trang. “

5. Bài thuyết trình có thể ảnh hưởng đến xếp hạng

Sự trình bày trực quan của một trang web có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của nó trong kết quả tìm kiếm .

“Đôi khi những khác biệt nhỏ đó đóng một vai trò nào đó đối với cách mọi người nhìn nhận trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có thứ gì đó về chủ đề tài chính và mọi người đến gặp bạn và nói “thông tin của bạn ổn nhưng nó được trình bày theo cách trông rất nghiệp dư” – thì điều đó có thể phản ánh cách trang web của bạn được nhìn nhận. Và về lâu dài có thể phản ánh một cái gì đó có thể nhìn thấy được trong tìm kiếm. “

6. Nhận xét của khách hàng không phải là yếu tố xếp hạng

Các đánh giá của khách hàng không được sử dụng bởi các thuật toán của Google để xếp hạng kết quả tìm kiếm trên web.

Chúng được sử dụng trong xếp hạng tìm kiếm địa phương, nhưng không phải là xếp hạng tìm kiếm trên web không phải trả tiền.

“Theo như tôi biết, chúng tôi không sử dụng số lượng khách hàng hoặc đánh giá khi nói đến tìm kiếm trên web, liên quan đến xếp hạng. Đôi khi chúng tôi kéo thông tin đó ra và chúng tôi có thể hiển thị nó dưới dạng kết quả nhiều định dạng trong kết quả tìm kiếm. “

7. Có thể mất một tháng để xem các thay đổi về thứ hạng

Sau khi khắc phục các vấn đề về chất lượng trên một trang web, có thể mất đến một tháng để thấy những thay đổi trong kết quả tìm kiếm của Google.

“Điều đó mất bao lâu… vâng… thật khó nói… thật khó nói… để thu thập lại dữ liệu đó trên một trang web lớn hơn có thể mất một chút thời gian, đặc biệt nếu bạn thực hiện những thay đổi lớn hơn như trên tất cả mọi thứ nếu bạn thay đổi cấu trúc của trang web của bạn.

Tôi sẽ giả định điều gì đó như thế, chỉ thuần túy từ quan điểm kỹ thuật sẽ mất… Tôi không biết… có thể là một tháng. ”

8. Xóa nhận xét trên blog có thể ảnh hưởng đến xếp hạng

Google lập chỉ mục các bình luận trên blog giống như nội dung khác, có nghĩa là chúng có thể giúp các trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, việc xóa tất cả các bình luận trên blog khỏi một trang web có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của nó.

“Tôi nghĩ cuối cùng là tùy thuộc vào bạn. Theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi xem nhận xét là một phần của nội dung. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi cũng nhận ra rằng đây thực sự là phần bình luận nên chúng tôi cần xử lý nó hơi khác một chút. Nhưng cuối cùng nếu mọi người đang tìm các trang của bạn dựa trên các nhận xét ở đó, nếu bạn xóa các nhận xét đó, thì rõ ràng là chúng tôi sẽ không thể tìm thấy các trang của bạn dựa trên đó. ”

9. Core Web Vitals không chỉ là một sợi dây kết nối

Trái ngược với những gì được tin tưởng trước đây, Mueller xác nhận yếu tố xếp hạng Core Web Vitals không chỉ là một yếu tố quyết định .

“Nó là một yếu tố xếp hạng, và nó không chỉ là một yếu tố quan trọng, nhưng nó cũng không thay thế được mức độ liên quan. Tùy thuộc vào các trang web bạn làm việc, bạn có thể nhận thấy nó nhiều hơn hoặc bạn có thể nhận thấy nó ít hơn…

Điều khác cần lưu ý với các quan trọng web cốt lõi là nó không chỉ là một yếu tố xếp hạng ngẫu nhiên, mà nó còn là một thứ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trang web của bạn sau khi nó được xếp hạng (khi mọi người thực sự truy cập). ”

10. Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals được tính chậm

Dữ liệu Core Web Vitals được thu thập và cập nhật sau mỗi 28 ngày. Điều đó có nghĩa là điểm được báo cáo trong Google Search Console hoặc trong các công cụ như PageSpeed ​​Insights, là những báo cáo về những gì Google đã đo lường (gần đúng) trong 28 ngày trước đó.

Do đó, nếu điểm số quan trọng của web cốt lõi được cải thiện, sẽ mất thời gian để thấy tác động đáng chú ý từ các tín hiệu xếp hạng. Mueller cho biết vẫn chưa quyết định liệu điều này sẽ thay đổi hay sẽ luôn có độ trễ chung.

“Tôi không biết liệu điều đó có được quyết định hoàn toàn hay không. Ý tôi là… một phần của điều đó cũng chỉ là độ trễ chung đối với dữ liệu… Chúng ta phải đợi khoảng thời gian đó cho đến khi chúng ta thu thập đủ dữ liệu…

Vì vậy, tôi nghi ngờ rằng đó không phải là thứ sẽ được tối ưu hóa cho… cập nhật nhanh chóng mà là loại để hiểu rõ ràng về bức tranh tổng thể… tôi đoán là nó sẽ là một thứ gì đó chậm chạp hơn là một sự thay đổi trong thời gian thực. ”

11. Lưu lượng truy cập không ảnh hưởng đến Core Web Vitals

Điểm Core Web Vitals được tính toán từ lưu lượng truy cập thực tế, nhưng bản thân lưu lượng truy cập không ảnh hưởng đến điểm.

“Không quan trọng nếu hàng triệu người dùng đang nhìn thấy điều đó hay chỉ… Tôi không biết… hàng nghìn người dùng đang nhìn thấy nó… số lượng khách truy cập thuần túy vào trang web của bạn không phải là một yếu tố khi nói đến các quan trọng web cốt lõi và nói chung cũng không phải là một yếu tố để xếp hạng. ”

12. Google Doanh nghiệp của tôi rất cần thiết cho Xếp hạng Tìm kiếm Địa phương

Để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm địa phương, việc tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi cũng quan trọng như tối ưu hóa trang web của bạn.

“… Có vẻ như những gì bạn đang xem về cơ bản là một dịch vụ địa phương hoặc doanh nghiệp địa phương. Và vì điều đó, tôi sẽ đảm bảo rằng bạn thực sự đã thiết lập mục nhập Google Doanh nghiệp của tôi thực sự mạnh mẽ. Bởi vì đó là thứ có thể được hiển thị dễ dàng hơn một chút trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn như thế này.

Và đặc biệt, các truy vấn bao gồm những thứ như “gần tôi”, bạn không cần phải xếp hạng cho “gần tôi” bởi vì gần tôi về cơ bản, giống như… toàn cầu. Nó không phải là một cái gì đó cụ thể trên trang web của bạn.

Nhưng đúng hơn những gì bạn cần làm ở đây chỉ là đảm bảo rằng vị trí của bạn được xác định rất rõ ràng trên các trang của mình, để chúng tôi có thể nhận ra vị trí này được liên kết với trang web của bạn hoặc với trang này và người dùng đang ở vị trí đó. “

13. Giá sản phẩm không phải là yếu tố xếp hạng

Đưa ra mức giá cạnh tranh có thể giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, nhưng nó sẽ không có bất kỳ tác động nào đến thứ hạng tìm kiếm của các cửa hàng thương mại điện tử.

“Hoàn toàn từ quan điểm tìm kiếm trên web, không, không phải trường hợp chúng tôi cố gắng nhận ra giá trên một trang và sử dụng nó như một yếu tố xếp hạng.

Vì vậy, không phải trường hợp chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ lấy cái rẻ hơn và xếp hạng cao hơn. Tôi không nghĩ điều đó thực sự có ý nghĩa ”.

14. Đếm từ không phải là yếu tố xếp hạng

Không có sự thật nào đối với lý thuyết rằng số lượng từ quan trọng đối với thứ hạng tìm kiếm.

Nếu một bài báo ngắn hơn truyền đạt thông tin tương tự như một bài báo dài hơn, Google sẽ nhận ra nó mang lại giá trị tương tự cho người tìm kiếm.

Như Mueller nói , không có ý nghĩa gì khi xếp hạng nội dung dựa trên trang nào có nhiều từ hơn trang kia.

“Chúng tôi không sử dụng số lượng từ để xếp hạng. Bạn có thể sử dụng số lượng từ cho * chính mình * làm kim chỉ nam cho nội dung của mình, nếu nó khuyến khích nội dung tốt hơn từ người viết của bạn. ”

15. Tiêu đề trang gốc vẫn được sử dụng để xếp hạng

Sau bản cập nhật về cách Google tạo tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm, Mueller xác nhận rằng tiêu đề gốc không kém phần quan trọng so với trước đây.

Tiêu đề trang được xây dựng cẩn thận mà bạn đã viết sẽ vẫn được sử dụng cho xếp hạng tìm kiếm ngay cả khi Google thay thế nó trong SERPs.

“Bạn không bao giờ biết những thứ này phát triển như thế nào theo thời gian, nhưng ít nhất là tại thời điểm này, chúng tôi tiếp tục sử dụng những gì bạn có trong thẻ tiêu đề, trong phần tử tiêu đề của bạn, như một thứ mà chúng tôi có thể sử dụng để xếp hạng.

Nó không giống như một thứ thay thế mọi thứ cho trang web, mà nó là một yếu tố mà chúng tôi sử dụng trong đó. Ngay cả khi chúng tôi hiển thị tiêu đề cho trang của bạn, chúng tôi có thể hoán đổi một từ khóa mà bạn quan tâm, chúng tôi vẫn sẽ sử dụng từ khóa đó để xếp hạng. ”

16. EAT không phải là một yếu tố xếp hạng

Sau khi Google viết về EAT (chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy) trong Nguyên tắc đánh giá chất lượng của mình, một niềm tin bắt đầu xuất hiện rằng đó là một yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Nó không phải, Mueller xác nhận . Và cũng không có cái gọi là “điểm EAT”.

“… Đó không phải là thứ mà tôi có thể nói rằng Google có điểm EAT và nó dựa trên năm liên kết cộng với điều này cộng với điều đó.

Còn hơn thế nữa, các thuật toán của chúng tôi theo thời gian… chúng tôi cố gắng cải thiện chúng, những người đánh giá chất lượng của chúng tôi cố gắng xem xét các thuật toán của chúng tôi và họ xem xét những điều này.

Vì vậy, có thể có một số trùng lặp ở đây nhưng không phải là có một yếu tố kỹ thuật liên quan mà sẽ lấy các yếu tố cụ thể và sử dụng chúng như một yếu tố SEO. ”

17. Không có yếu tố quyết định duy nhất trong tìm kiếm

Không có yếu tố xếp hạng duy nhất nào mà bạn có thể chỉ ra và nói rằng đó là yếu tố quyết định trên những yếu tố khác.

Yếu tố xếp hạng có thể có trọng lượng đáng kể đối với một truy vấn và không quan trọng đối với truy vấn khác.

“Và cũng không phải trường hợp bất kỳ loại yếu tố cụ thể nào trong mạng lớn này là yếu tố quyết định hoặc bạn có thể nói rằng yếu tố này đóng vai trò 10% bởi vì có thể đối với một số trang web, đối với một số truy vấn, nó không đóng vai trò một vai trò nào cả.

Và có thể đối với các trang khác, đối với các truy vấn khác, đó là yếu tố quyết định. Thực sự rất khó để nói làm thế nào để giữ chúng lại với nhau. “

18. Các thẻ tiêu đề là một tín hiệu mạnh

Văn bản trong thẻ tiêu đề gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến Google, cho Google biết trang đó nói về nội dung gì và bạn muốn trang đó xếp hạng.

“Và khi nói đến văn bản trên một trang, tiêu đề là một tín hiệu thực sự mạnh mẽ cho chúng ta biết phần này của trang là về chủ đề này.

… Cho dù bạn đặt nó vào thẻ H1 hay thẻ H2 hay H5 hay bất cứ thứ gì, điều đó không quan trọng lắm.

Nhưng đúng hơn là loại tín hiệu chung mà bạn cung cấp cho chúng tôi nói rằng… phần này của trang là về chủ đề này. Và phần khác của trang này có thể nói về một chủ đề khác. “

19. Từ khóa trong tên miền không ảnh hưởng đến xếp hạng

Một trang web không có nhiều khả năng xếp hạng cho một từ khóa cụ thể nếu từ khóa đó nằm trong tên miền.

Từ khóa trong tên miền không phải là một tín hiệu xếp hạng.

Bạn sẽ tốt hơn nhiều với miền phản ánh tên công ty của bạn hoặc liên quan đến thương hiệu của bạn.

“Chỉ vì một trang web có một từ khóa trong tên miền của nó không có nghĩa là nó có liên quan hơn những từ khóa khác cho từ khóa đó.

Tóm lại, bạn không cần phải đặt từ khóa vào tên miền ”.

Nội dung chính

20. Làm cho Từ khoá Trọng tâm Càng Hiển thị Càng tốt

Mueller thực sự khuyên bạn nên đặt từ khóa trọng tâm của trang ở nơi nó dễ thấy nhất, bao gồm tiêu đề, tiêu đề, tiêu đề phụ, v.v.

“Tôi sẽ khuyên bạn rằng nếu có điều gì đó mà bạn muốn cho chúng tôi biết về trang của bạn, hãy hiển thị điều đó càng nhiều càng tốt.

Vì vậy, đừng chỉ đặt điều đó như một đề cập một từ ở cuối bài viết của bạn. Nhưng thay vào đó, hãy sử dụng nó trong tiêu đề của bạn, sử dụng nó trong tiêu đề của bạn, sử dụng nó trong tiêu đề phụ của bạn, sử dụng nó trong chú thích từ hình ảnh…

Viết bài theo mô hình Topic Clusters sẽ giúp bạn rank top nhanh hơn

Tất cả những điều này, để làm rõ nhất có thể cho người dùng và cho Google khi họ truy cập trang của bạn rằng trang này nói về chủ đề này. ”

21. Cải thiện nó hoặc loại bỏ nó

Khi được hỏi liệu có nên cải thiện nội dung chất lượng thấp hơn là xóa nội dung đó hay không , Mueller nói rằng cải thiện nội dung đó là cách tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định cải thiện nội dung, thì bạn nên tiếp tục và xóa nó.

“Tôi nghĩ nếu đó là thứ mà bạn nghĩ là nội dung hay mà bạn muốn xuất bản với trang web của mình, với tên của bạn, thì tôi sẽ giữ nó. Chỉ vì nó cũ không có nghĩa là nó xấu.

Nhưng nếu bạn nhìn vào nó và bạn nói, ồ, điều này thật xấu hổ đối với tôi, tôi không muốn nó được đưa lên mạng, nó giống như rất tệ. Sau đó, đó là điều gì đó mà tôi muốn cải thiện hoặc loại bỏ nó . “

22. Đặt nội dung độc đáo lên trên màn hình đầu tiên

Một trang web phải có ít nhất một số nội dung độc đáo trong vùng trên màn hình đầu tiên .

Sẽ luôn có một số nội dung trùng lặp trên các trang khác nhau, nhưng ít nhất hãy nhắm đến một lượng nội dung duy nhất ở đầu trang.

“Phần quan trọng đối với chúng tôi thực sự là có một số nội dung độc đáo trong vùng trên màn hình đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn có một biểu ngữ ở trên cùng và bạn có một hình ảnh anh hùng chung chung ở trên cùng, điều đó hoàn toàn ổn. Nhưng một số nội dung trên màn hình đầu tiên phải là duy nhất cho trang đó. “

23. Chính tả và Ngữ pháp được ưu tiên cao

Chính tả và ngữ pháp kém được Google coi là một vấn đề về chất lượng vì chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

“Đối với lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, tôi nghĩ đó là thứ gần giống như một vùng xám, một mặt chúng ta phải có thể nhận ra nội dung của một trang.

Và nếu chúng ta không thể nhận ra điều đó bởi vì có quá nhiều lỗi trên trang trong văn bản, thì điều đó càng làm cho nó khó hơn.

Một khía cạnh khác là chúng tôi cố gắng tìm nội dung chất lượng cao thực sự trên web và đôi khi có thể xuất hiện một trang là nội dung chất lượng thấp hơn vì nó có nhiều lỗi ngữ pháp và kỹ thuật trong văn bản.

Tôi gần như sẽ nói rằng chính tả và ngữ pháp có lẽ đối với hầu hết các trang web là ưu tiên cao hơn so với HTML bị hỏng . “

24. Hầu hết nội dung được lập chỉ mục trong vòng một tuần

Khi một trang mới được xuất bản, có thể mất vài giờ đến vài tuần để nó được lập chỉ mục.

Mueller nghi ngờ rằng hầu hết nội dung hay được chọn và lập chỉ mục trong vòng khoảng một tuần .

25. Cùng một nội dung ở các định dạng khác nhau không trùng lặp

Nội dung giống hệt nhau được xuất bản ở các định dạng khác nhau, chẳng hạn như video và bài đăng trên blog, không được coi là nội dung trùng lặp .

Google không có khả năng sao chép đoạn hội thoại trong video để so sánh nó với nội dung được viết trong một bài đăng trên blog.

“Trước hết, chúng tôi không phân tích văn bản của các video và sau đó ánh xạ chúng đến các trang web. Nếu video của bạn có cùng nội dung với bài đăng trên blog của bạn thì video đó vẫn có gì đó khác. Đôi khi mọi người truy cập Google với mục đích đọc một thứ gì đó, và đôi khi họ truy cập Google với mục đích để xem một thứ gì đó hoặc để nghe một thứ gì đó, và đó là những thứ rất khác nhau.

Chúng tôi sẽ không nói rằng văn bản trong video này hoàn toàn giống với một bài đăng trên blog, do đó chúng tôi không hiển thị một trong hai hoặc chúng tôi chỉ hiển thị một trong số chúng. Vì vậy, nếu bạn có một video phù hợp với bài đăng trên blog của mình, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn ổn ”.

26. Rất nhiều liên kết liên kết OK nếu nội dung có giá trị

Không có hại gì khi có nhiều liên kết liên kết trên một trang nếu nội dung chính làm tăng giá trị cho web.

Các trang web được tự do sử dụng bao nhiêu liên kết liên kết tùy thích trên một trang, miễn là có nội dung hữu ích.

“Không có giới hạn. Từ phía chúng tôi, không phải chúng tôi đang nói rằng các liên kết liên kết là xấu hoặc có vấn đề. Vấn đề quan trọng hơn là bạn thực sự cần có một số nội dung hữu ích trên trang của mình. Vì vậy, đó là loại góc mà chúng tôi chụp ở đó.

Số lượng liên kết liên kết mà bạn có trên một trang web là hoàn toàn không liên quan. Tỷ lệ liên kết trên độ dài bài viết cũng hoàn toàn không liên quan ”.

27. Video Nhúng Có Giá trị Giống như Video Tải lên

Các video được nhúng từ các nguồn khác có cùng giá trị SEO như các video được lưu trữ tự nhiên trên một trang web.

“Về cơ bản nó giống nhau. Chẳng hạn, bạn có một CDN (mạng phân phối nội dung) riêng cho video và về mặt kỹ thuật, đó là một trang web riêng biệt. Theo quan điểm của chúng tôi, nếu điều đó phù hợp với người dùng của bạn, nếu nội dung của bạn có thể truy cập đúng cách để lập chỉ mục thì điều đó hoàn toàn ổn. “

28. Quá nhiều liên kết nội bộ có thể làm giảm giá trị của chúng

Việc sử dụng một lượng lớn các liên kết nội bộ trên cùng một trang có thể làm giảm giá trị của chúng.

Khi được hỏi liệu quá nhiều liên kết nội bộ trên một trang có gây hại nhiều hơn lợi hay không, Mueller nói:

“Có và không. Tôi nghĩ, theo nghĩa chúng tôi sử dụng các liên kết nội bộ để hiểu rõ hơn về cấu trúc của một trang và bạn có thể tưởng tượng tình huống nếu chúng tôi đang cố gắng hiểu cấu trúc của một trang web, với các trang khác nhau ở đó , nếu tất cả các trang được liên kết với tất cả các trang khác trên trang web, nơi về cơ bản bạn có một liên kết nội bộ hoàn chỉnh trên mọi trang, thì không có cấu trúc thực sự nào ở đó.

Vì vậy, bất kể Xếp hạng Trang và quyền hạn là gì, và chuyển những thứ như vậy, về cơ bản bạn đang không cung cấp một cấu trúc rõ ràng của trang web. Và điều đó làm cho các công cụ tìm kiếm khó hiểu ngữ cảnh của các trang riêng lẻ trong trang web của bạn. Vì vậy, đó là cách mà tôi sẽ xem xét nó ở đó. “

29. Hình ảnh Thay vì HTML cho Biểu đồ

Một trường hợp hiếm hoi mà Mueller khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh thay vì văn bản thuần túy là khi bạn đang hiển thị biểu đồ trong nội dung chính.

Không có lợi ích gì khi viết mã biểu đồ bằng HTML. Một hình ảnh có thuộc tính alt dễ hiểu là hoàn toàn ổn.

“Tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc một chút vào những gì bạn muốn đạt được với biểu đồ. Thông thường, những thứ này tôi sẽ chỉ thêm dưới dạng hình ảnh và đảm bảo rằng bạn cũng có thuộc tính alt dễ hiểu cho hình ảnh.

Vì vậy, nếu có bất kỳ thông tin quan trọng nào trong biểu đồ đó mà bạn cần xem qua thì hãy đặt nó vào thuộc tính alt. Vì vậy, chúng tôi có thể chọn nó dưới dạng văn bản, để những người không thể nhìn thấy hình ảnh cũng có thể lấy thông tin đó. Nhưng nói chung tôi sẽ chỉ sử dụng hình ảnh. ”

30. Văn bản neo nên cung cấp ngữ cảnh

Liên kết nội bộ có thể giúp Google khám phá nhiều bài viết hơn trong một trang web, do đó, văn bản liên kết phải cung cấp ngữ cảnh cho nội dung của trang được liên kết.

“Liên quan đến các liên kết nội bộ, bạn đang cho chúng tôi tín hiệu về ngữ cảnh. Vì vậy, về cơ bản bạn đang nói, trong phần này của trang web của tôi, bạn sẽ tìm thấy thông tin về chủ đề này. Và đó là những gì bạn sẽ sử dụng làm văn bản liên kết cho các liên kết nội bộ đó…

Liên quan đến các liên kết bên ngoài, nếu bạn đang liên kết đến các trang web của người khác, những điều tương tự. Giống như, cung cấp một số bối cảnh tại sao mọi người nên truy cập và nhấp vào liên kết này, loại thông tin bổ sung mà nó cung cấp. ”

31. Văn bản neo dài cung cấp cho Google nhiều ngữ cảnh hơn

Không có gì sai khi sử dụng anchor text dài trên một trang. Trong thực tế, nó có thể hữu ích.

Google sử dụng văn bản liên kết để tìm hiểu thêm về trang được liên kết đến.

Văn bản liên kết càng dài, bạn càng cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn cho Google .

Thông tin đó sẽ được tính đến khi xếp hạng trang.

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi làm bất cứ điều gì đặc biệt với độ dài của các từ trong anchor text. Nhưng đúng hơn, chúng tôi sử dụng anchor text này như một cách để cung cấp thêm ngữ cảnh cho các trang riêng lẻ.

Đôi khi, nếu bạn có một văn bản neo dài hơn cung cấp cho chúng tôi một chút thông tin. Đôi khi nó giống như một tập hợp các từ khóa khác nhau. “

32. Google không hiểu Sarcasm

Viết nội dung với giọng điệu châm biếm có thể khiến người đọc thích thú, nhưng nó sẽ không giành được điểm nào với Google.

Thuật toán của Google có khả năng hiểu nhầm ý mỉa mai , vì vậy hãy tránh sử dụng nó khi viết nội dung truyền đạt thông tin quan trọng.

“Tôi sẽ nói rằng chắc chắn có nguy cơ chúng ta hiểu lầm những điều như vậy hoặc chúng ta không hiểu khi có lời châm biếm trên một trang.

Và đặc biệt nếu đó là điều thực sự quan trọng để bạn truyền tải đúng thông điệp tới Google và cho tất cả người dùng thì tôi sẽ đảm bảo rằng nó càng rõ ràng càng tốt.

Vì vậy, có thể trong trường hợp bạn đang nói về thông tin y tế, có thể cố gắng tránh những lời mỉa mai.

Nếu bạn đang viết về… một chủ đề giải trí hoặc một cái gì đó tương tự thì đó có lẽ là vấn đề ít hơn ”.

Kỹ thuật SEO

33. Một số loại đánh dấu lược đồ không thể được kết hợp

Kết quả nhiều định dạng của Google có thể kết hợp một số loại đánh dấu dữ liệu có cấu trúc nhưng không kết hợp các loại khác.

“… Trong kết quả tìm kiếm, một số loại kết quả nhiều định dạng mà chúng tôi có thể kết hợp và một số loại kết quả chúng tôi không thể kết hợp. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có một công thức và bạn có xếp hạng thì chúng tôi thường có thể kết hợp chúng trong kết quả tìm kiếm, trong một loại kết quả nhiều định dạng.

Tìm hiểu thêm về Schema Markup giúp google hiểu sâu hơn nội dung bài viết và cải thiện thứ hạng

Tuy nhiên, nếu bạn có Câu hỏi thường gặp và bạn có cách thực hiện, thì ít nhất từ ​​những gì tôi nhớ lại thì những thứ này trông như thế nào, đây là những thứ sẽ không được kết hợp trong một loại kết quả nhiều định dạng, có nghĩa là hệ thống của chúng tôi sẽ phải chọn một trong số chúng để hiển thị. “

34. Không có lợi cho cấu trúc URL phẳng

Cấu trúc URL phẳng giả tạo , nơi mọi trang trông giống như cách trang chủ một cú nhấp chuột, là không cần thiết.

Google không quan tâm đến việc có bao nhiêu dấu gạch chéo trong một URL. Nó coi các URL là mã nhận dạng của nội dung, không phải là một cách để hiểu cấu trúc trang web

“Bạn không cần phải có một cấu trúc thư mục phẳng giả tạo. Vì vậy, theo quan điểm đó, nếu bạn có cấu trúc thư mục mà người dùng có thể nhận ra và nơi bạn có thể biết rằng đôi khi mọi người thích nhập URL hoặc sao chép và dán các phần của URL với nhau, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn ổn. Không cần thiết phải ẩn loại cấu trúc URL đó khỏi người dùng bằng cách viết lại URL hoặc bất cứ điều gì tương tự. ”

35. 404 Lỗi là Bình thường

Việc một trang web có lỗi 404 là điều bình thường , vì vậy Google không coi chúng là một yếu tố xếp hạng tiêu cực.

Không có lý do gì để lo lắng ngay cả khi Search Console hiển thị tới 40% số trang của một trang web là 404.

“Tôi không nghĩ điều đó có vẻ bất thường đối với chúng tôi. Nó không giống như chúng ta sẽ xem đó là một tín hiệu chất lượng hay bất cứ thứ gì. Lần duy nhất mà tôi nghĩ 404s sẽ bắt đầu trông giống như một cái gì đó có vấn đề đối với chúng tôi là khi trang chủ bắt đầu trả về 404s. Sau đó, đó có thể là một tình huống mà chúng ta đi đến: “ồ, tôi không biết liệu trang web này có thực sự còn hoạt động hay không.”

Nhưng nếu các phần của trang web là 404, chẳng hạn như bất cứ điều gì. Nó giống như một thứ kỹ thuật, giống như, nó không quan trọng. “

36. CCTLD không bắt buộc đối với nhắm mục tiêu theo địa lý

Tên miền cấp cao nhất có mã quốc gia (CCTLD), chẳng hạn như .de cho Đức, không cần thiết đối với những người tìm kiếm nhắm mục tiêu địa lý ở quốc gia đó.

“Không, nó không bắt buộc.

Nói chung, nếu bạn muốn sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý ở đó, có hai cách để làm điều đó.

Một là sử dụng miền cấp cao nhất cấp quốc gia, miền này sẽ chấm DE cho Đức trong trường hợp đó.

Cách khác là sử dụng miền cấp cao nhất chung và sử dụng cài đặt nhắm mục tiêu theo địa lý trong bảng điều khiển tìm kiếm.

Vì vậy, đó có thể là, ví dụ, một trang web chấm Com hoặc chấm Net hoặc chấm Thông tin hoặc chấm EU hoặc bất cứ điều gì.

Bất kỳ điều nào trong số đó cũng sẽ hoạt động và sau đó bạn chỉ cần đặt nhắm mục tiêu theo địa lý cho Đức. “

37. Không sửa chữa kỹ thuật cho các vấn đề chất lượng

Các bản sửa lỗi kỹ thuật chỉ có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Để một trang web được Google coi trọng là phải đáp ứng một mức chất lượng nhất định, điều này không thể đạt được chỉ với các bản sửa lỗi kỹ thuật.

“Chất lượng trang web không phải là thứ bạn có thể sửa chữa bằng những thay đổi kỹ thuật. Nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm xem xét trang web của mình một cách nghiêm túc hơn, bạn thực sự cần phải cải thiện trò chơi ở đó ”.

38. Độ dài URL là một tín hiệu nhẹ để chuẩn hóa

Độ dài của URL là một tín hiệu nhẹ mà Google sử dụng để xác định phiên bản nào của URL là chuẩn.

Google có khả năng chọn phiên bản URL ngắn hơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, miễn là tất cả những thứ khác đều như nhau.

“Chúng tôi sử dụng rất nhẹ độ dài URL cho quá trình chuẩn hóa, vì vậy nếu chúng tôi phát hiện ra url.htm? Utm = greencheeseandham và url.htm, chúng tôi có thể coi url.htm là trang chuẩn giả sử tất cả những thứ khác đều giống nhau. Điều đó có thể làm cho nó trông giống như các URL ngắn hơn sẽ tốt hơn cho SEO, nhưng nó thực sự chỉ là một tác dụng phụ. ”

39. Giữ nguyên URL khi sửa đổi trang web

Việc sửa đổi trang web có thể gây hại nhiều hơn là có lợi nếu bạn đi quá xa để thay đổi các URL.

Khi thực hiện các thay đổi và / hoặc cải tiến đối với một trang web, hãy đảm bảo các URL được giữ nguyên .

Nếu các URL được thay đổi, Google có thể thu thập dữ liệu chúng dưới dạng các trang mới, có nghĩa là bắt đầu lại từ đầu về thứ hạng tìm kiếm.

“Đối với những bản tân trang đôi khi có một vài thứ kết hợp với nhau và đôi khi thật khó để tìm ra chính xác tất cả những gì đang xảy ra.

Nhưng điều chính mà tôi sẽ chú ý khi bạn tiến hành cải tạo là đảm bảo:

Giữ nguyên các URL càng nhiều càng tốt để bạn không thay đổi cấu trúc URL.

Rằng liên kết nội bộ giữ nguyên càng nhiều càng tốt.

Rằng nội dung và bố cục trên các trang càng giống nhau càng tốt ”.

40. Dữ liệu có cấu trúc là một tín hiệu “Cực kỳ nhẹ”

Dữ liệu có cấu trúc giúp truyền đạt cho Google nội dung của một trang, nhưng người làm SEO không nên phụ thuộc vào nó để có tác động lớn đến thứ hạng tìm kiếm.

Tại sao?

Bởi vì nó chỉ là một tín hiệu đèn.

Nếu bạn thực sự muốn làm cho Google thấy rõ bạn muốn trang xếp hạng gì, hãy truyền đạt thông tin đó thông qua nội dung chính.

“Làm thế nào để bạn xếp hạng thứ gì đó hoàn toàn từ gợi ý của SD? Đó là một tín hiệu cực kỳ nhẹ. Nếu bạn lo lắng, hãy làm cho nội dung rõ ràng hơn ”.

41. Nhiều thẻ H1 trên cùng một trang là tốt

Google có khuyên bạn nên sử dụng một tiêu đề H1 không? Không.

Các nhà xuất bản có thể tự do sử dụng bao nhiêu tiêu đề H1 mà họ muốn.

“Bạn có thể sử dụng thẻ H1 thường xuyên như bạn muốn trên một trang. Không có giới hạn, không có giới hạn trên hoặc dưới.

Trang web của bạn sẽ xếp hạng hoàn toàn tốt khi không có thẻ H1 hoặc với năm thẻ H1. ”

42. Liên kết Nofollow trong bài viết của khách

Nếu bạn đang gửi một bài đăng của khách đến một trang web khác có liên kết quay lại trang web của bạn, thì liên kết đó phải có thẻ nofollow trên đó.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các bài đăng của khách được xuất bản trên trang web của bạn với một liên kết trở lại trang web của tác giả.

Google coi các bài đăng của khách là quảng cáo cho trang của tác giả, vì vậy bất kỳ liên kết nào trong nội dung không được coi là liên kết tự nhiên.

Do đó, thẻ nofollow phải có để ngăn Google nghĩ rằng bạn đang tham gia vào một số loại lược đồ liên kết.

“Phần có vấn đề là các liên kết – nếu bạn đang cung cấp nội dung / các liên kết, thì những liên kết đó sẽ không được chuyển tín hiệu và phải được đính kèm theo liên kết được tài trợ / rel-nofollow. Có thể coi đây là một cách tiếp cận đối tượng rộng hơn.

Về cơ bản, nếu liên kết nằm trong bài đăng của khách, nó phải là nofollow, ngay cả khi đó là liên kết “tự nhiên” mà bạn đang thêm ở đó.

FWIW không có điều này là mới và tôi không biết về bất kỳ kế hoạch tăng cường các đánh giá thủ công về điều này. Dù sao thì chúng tôi cũng bắt được hầu hết những thứ này theo thuật toán. ”

43. Google thích dữ liệu có cấu trúc JSON-LD

Có hai loại dữ liệu có cấu trúc chính mà bạn có thể đánh dấu trang web của mình.

Một là JSON-LD, một là vi dữ liệu.

Google hỗ trợ cả hai loại nhưng ưu tiên JSON-LD hơn .

“Chúng tôi hiện thích đánh dấu JSON-LD hơn. Tôi nghĩ rằng hầu hết dữ liệu có cấu trúc mới sẽ xuất hiện trước tiên cho JSON-LD. Vì vậy, đó là những gì chúng tôi thích hơn. ”

44. Tiêu đề Meta giàu Từ khoá Không chống lại Nguyên tắc của Google

Mặc dù Google không khuyến khích việc này, nhưng việc điền vào meta tiêu đề của trang bằng các từ khóa không trái với nguyên tắc của công cụ tìm kiếm.

Trước đây, người ta tin rằng điều này sẽ bị coi là nhồi nhét từ khóa và dẫn đến việc bị hạ cấp.

Theo Mueller , không phải vậy.

“Nó không chống lại nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi. Nó không phải là một cái gì đó mà chúng tôi sẽ nói là có vấn đề. Tôi nghĩ, nhiều nhất, đó là thứ mà bạn có thể cải thiện mọi thứ nếu bạn có một tiêu đề phù hợp hơn bởi vì chúng tôi hiểu rõ hơn một chút về mức độ liên quan.

Và tôi nghi ngờ rằng cải tiến lớn nhất với tiêu đề về mặt đó là nếu bạn có thể tạo tiêu đề phù hợp với những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm thì sẽ dễ dàng hơn một chút để họ thực sự nhấp vào kết quả tìm kiếm vì họ nghĩ “ồ cái này thực sự phù hợp với những gì tôi đang tìm kiếm. ”

SEO tổng hợp

45. SEO sẽ không trở nên lỗi thời

Mueller nói rằng anh ấy không nghĩ rằng các công cụ tìm kiếm sẽ tiến tới mức SEO trở nên lỗi thời.

Điều này giải quyết lo ngại rằng máy học của Google sẽ tiến tới một điểm mà nội dung tốt có thể xếp hạng mà không cần SEO.

“Tôi nghĩ một trong những điều mà mọi người luôn lo lắng là mọi thứ xung quanh máy học và các thuật toán của Google sẽ tiến xa đến mức tự động hiểu mọi trang web và SEO sẽ lỗi thời, không ai cần làm điều đó. Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra ”.

46. ​​Thời điểm hoàn hảo cho một cuộc hối hả bên SEO

Với việc ra mắt bản cập nhật Trải nghiệm trang, Mueller cho biết bây giờ là thời điểm thích hợp để tối ưu hóa trang web.

“Một nhà tư vấn giỏi giúp một trang web đi vào hoạt động có thể đáng giá rất nhiều tiền. Nếu bạn thích loại công việc này, nếu bạn thích làm việc ở mức độ thấp trên các trang web và thực hành với nhiều thiết lập / CDN / plugin / khung công tác khác nhau, thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tăng cấp và được trả lương cao cho nó. “

47. Đôi khi không có giải pháp SEO

Đôi khi SEO không phải là giải pháp giúp xếp hạng trang web tốt hơn, Mueller nói:

“Một trong những điều cần lưu ý là có thể không có giải pháp SEO. 6 năm là một khoảng thời gian dài và web + Google Tin tức + mọi thứ xung quanh nó đã phát triển khá nhiều.

Đôi khi nó không phải là vấn đề kỹ thuật, đôi khi nó không phải là thứ bạn có thể khắc phục chỉ bằng cách “mua một loạt các liên kết”, đôi khi nó chỉ là chiến lược trang web giờ đã lỗi thời. ”

48. Google lập chỉ mục các phiên bản di động của các trang theo mặc định

Thay đổi đối với lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động có nghĩa là Google lập chỉ mục các phiên bản di động của một trang theo mặc định, thay vì máy tính để bàn.

Trong trường hợp các trang web có URL di động riêng biệt, điều đó có nghĩa là phiên bản m-dot được sử dụng để lập chỉ mục.

“Thay đổi với lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động là chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản dành cho thiết bị di động (m-dot) làm phiên bản để lập chỉ mục, thay vì phiên bản www (máy tính để bàn). Đối với hầu hết các trang web, thay đổi này đã xảy ra. Nếu trang web của bạn đã được lập chỉ mục với thiết bị di động, sẽ không có gì thay đổi ”.

49. Không dựa vào Google Khám phá lưu lượng truy cập

Lưu lượng truy cập giới thiệu từ Google Khám phá có thể dao động, vì vậy điều quan trọng là không phụ thuộc vào nó như một nguồn nhất quán.

“… Với Discover, đó là thứ không gắn liền với một truy vấn cụ thể. Vì vậy, thực sự khó để nói những gì bạn nên mong đợi bởi vì bạn không biết có bao nhiêu người quan tâm đến chủ đề này hoặc nơi chúng tôi có khả năng thể hiện điều đó.

Vì vậy, đó là điều mà nếu bạn thấy nhiều khả năng hiển thị từ Google Khám phá, tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. Tôi chỉ sẽ cẩn thận và nhận ra rằng đây là thứ có thể thay đổi khá nhanh. “

50. Xây dựng liên kết với “PR kỹ thuật số”

Mueller nói tích cực về việc xây dựng liên kết thông qua PR kỹ thuật số (quan hệ công chúng). Anh ấy nói rõ đó không phải là thư rác. Trên thực tế, nó có thể quan trọng như SEO kỹ thuật.

“Tôi thích một số điều tôi thấy từ PR kỹ thuật số, thật xấu hổ khi nó thường bị loại bỏ bởi kiểu xây dựng liên kết spam. Nó cũng quan trọng như SEO công nghệ, có lẽ còn hơn thế nữa trong nhiều trường hợp. ”

51. Xếp hạng trên thiết bị di động và máy tính để bàn được cá nhân hóa theo ngữ cảnh

Đối với một số tìm kiếm, nhu cầu của từng người dùng khác nhau tùy thuộc vào việc họ đang tìm kiếm từ thiết bị di động hay máy tính để bàn và điều đó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng .

“… Việc xếp hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động là khác nhau.

Đôi khi điều đó liên quan đến những thứ như tốc độ. Đôi khi điều đó liên quan đến những thứ như tính thân thiện với thiết bị di động.

Đôi khi điều đó cũng liên quan đến các yếu tố khác nhau được hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm trên điện thoại của mình thì có thể bạn muốn biết thêm thông tin địa phương vì bạn đang di chuyển.

Trong khi nếu bạn đang tìm kiếm trên máy tính để bàn, có thể bạn muốn nhiều hình ảnh hơn hoặc nhiều video hơn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi có xu hướng hiển thị… sự kết hợp khác nhau của các loại kết quả tìm kiếm khác nhau.

Và do đó, có thể xảy ra tình trạng xếp hạng hoặc khả năng hiển thị của các trang riêng lẻ khác nhau giữa thiết bị di động và máy tính để bàn.

Và điều đó về cơ bản là bình thường. Đó là một phần của cách chúng tôi xếp hạng. Đó không phải là thứ mà tôi có thể nói rằng nó sẽ gắn liền với khía cạnh kỹ thuật của việc lập chỉ mục nội dung. “

52. Cung cấp thông tin có thể ảnh hưởng đến xếp hạng

Việc xuất bản lại và / hoặc cung cấp nội dung trên các trang khác có thể làm giảm cơ hội xếp hạng trang web của bạn cho các từ khóa mục tiêu.

Mueller gọi việc cung cấp / tái xuất bản là một ý tưởng tồi :

“Nếu bạn đang xuất bản lại, thì nó * là * nội dung trùng lặp. Nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận nhiều đối tượng hơn, hãy thực hiện nó. Nếu mục tiêu của bạn là chỉ trang web của bạn xếp hạng cho những truy vấn đó, thì việc cung cấp / tái xuất bản là một ý tưởng tồi. Chọn mục tiêu của bạn và chọn công việc giúp bạn đạt được mục tiêu đó. ”

53. Tìm kiếm không phải là khoa học

Tìm kiếm không phải là một khoa học chính xác theo nghĩa là tất cả các trang web cần phải tuân theo các bước giống nhau để đạt được thứ hạng thuận lợi.

Có thể có nhiều cách để đạt được thứ hạng cao trong Google. Mọi trang web không nhất thiết phải tuân theo cùng một bản thiết kế.

“Tôi nghĩ rằng điều đó thực sự quan trọng cần ghi nhớ theo nghĩa là không có sự thật tuyệt đối nào ngoài kia liên quan đến việc trang nào sẽ được xếp hạng cho truy vấn nào…

Vì vậy, không phải mọi trang web đều phải làm điều giống nhau, mà là có nhiều cách để đạt được điều đó và bạn không cần phải theo dõi một cách mù quáng chỉ một yếu tố xếp hạng để đi đến kết quả cuối cùng. ”

54. Bản cập nhật cốt lõi Tác động đến Google Khám phá

Khi Google tung ra bản cập nhật cốt lõi trong kết quả tìm kiếm, nó cũng ảnh hưởng đến cách hiển thị nội dung trong Google Khám phá.

Nếu lưu lượng truy cập tăng hoặc giảm sau một bản cập nhật cốt lõi, nhưng thứ hạng tìm kiếm của bạn vẫn ổn định, đó có thể là do những thay đổi trong Khám phá.

“Chúng tôi sử dụng một số thuật toán có chất lượng tương tự trong Khám phá như chúng tôi sử dụng trong tìm kiếm trên web. Khi cập nhật cốt lõi rộng rãi xảy ra trong tìm kiếm trên web, bạn cũng sẽ thấy những thay đổi trong khám phá. Vì vậy, điều đó chắc chắn không hoàn toàn không liên quan ”.

55. Google không lập chỉ mục tất cả các trang

Google không lập chỉ mục tất cả các trang của một trang web, ngay cả khi nó biết về chúng.

Mueller nói rằng có tới 20% số trang không được lập chỉ mục là hoàn toàn bình thường .

“Một điều khác cần lưu ý liên quan đến việc lập chỉ mục, đó là điều hoàn toàn bình thường khi chúng tôi không lập chỉ mục mọi thứ của trang web.

Vì vậy, nếu bạn nhìn vào bất kỳ trang web lớn hơn hoặc bất kỳ trang web nào thậm chí vừa hoặc nhỏ hơn, bạn sẽ thấy sự biến động trong lập chỉ mục.

Nó sẽ tăng lên và xuống và sẽ không bao giờ có trường hợp chúng tôi lập chỉ mục 100% mọi thứ trên một trang web.

Vì vậy, nếu bạn có một trăm trang và (tôi không biết) 80 trang trong số đó đang được lập chỉ mục, thì tôi sẽ không thấy đó là vấn đề mà bạn cần khắc phục. “

56. Không có “Sandbox” hoặc “Tuần trăng mật”

Không có cái gọi là “hộp cát của Google”, nơi các trang mới được cố tình ngăn không cho xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Cũng không có “thời kỳ trăng mật” mà các trang mới được tăng thứ hạng vì Google ưu tiên nội dung mới.

Khi một trang mới được xuất bản, Google sẽ đưa ra các giả định về vị trí mà nó sẽ xếp hạng.

Đôi khi những giả định đó lại không chính xác, đó là lý do tại sao một trang ban đầu có thể xếp hạng cao và sau đó giảm đột ngột.

“Trong thế giới SEO, điều này đôi khi được gọi là giống như một hộp cát, nơi Google giống như giữ mọi thứ lại để ngăn các trang mới hiển thị, điều này không đúng như vậy.

Hay một số người gọi nó giống như thời kỳ trăng mật khi nội dung mới xuất hiện và Google thực sự yêu thích nó và cố gắng quảng bá nó.

Và một lần nữa không phải là chúng tôi đang cố gắng quảng bá nội dung mới hoặc hạ cấp nội dung mới một cách rõ ràng.

Chỉ là, chúng ta không biết và chúng ta phải giả định.

Và rồi đôi khi những giả định đó là đúng và không có gì thực sự thay đổi theo thời gian.

Đôi khi mọi thứ lắng xuống thấp hơn một chút, đôi khi cao hơn một chút ”.

57. Lưu lượng truy cập thấp không có nghĩa là chất lượng thấp

Hãy cẩn thận để không cho rằng lưu lượng truy cập thấp là dấu hiệu cho thấy một trang có chất lượng thấp.

Một trang vẫn có thể hữu ích và có chất lượng cao , ngay cả khi nó không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như các trang khác trên một trang web.

Vì vậy, điều quan trọng là không xóa các trang khỏi trang web của bạn chỉ vì chúng không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như bạn muốn.

“Trên một số trang web, các trang có lưu lượng truy cập thấp thường gần giống như tương quan với chất lượng thấp nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Trên các trang web khác, có thể có rất nhiều lưu lượng truy cập đến các trang đầu và các trang đuôi cũng hữu ích nhưng chúng hữu ích cho một đối tượng nhỏ hơn nhiều.

Vì vậy, họ hầu như không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Theo quan điểm của chúng tôi, những trang web đó vẫn hữu ích và chất lượng vẫn cao.

Tôi sẽ không xóa nó chỉ vì nó không nhận được lưu lượng truy cập. “

Phần kết luận

Có rất nhiều phần chuyển động trong SEO và John Mueller của Google là người giúp cộng đồng hiểu về cách mọi thứ hoạt động cùng nhau.

Giữa các chương trình Hỏi & Đáp trực tiếp hàng tuần của anh ấy, hàng chục tweet hàng ngày, các bài đăng không thường xuyên trên diễn đàn Reddit và các thông tin chi tiết ngẫu nhiên trên web – đó là một thách thức để theo kịp mọi thứ.

Đó là những gì chúng tôi ở đây để làm.

Theo dõi tin tức của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm để biết thông tin chi tiết mới nhất từ ​​Mueller và những người khác trong nhóm quan hệ tìm kiếm của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.