Bản cập nhật spam liên kết của Google tìm kiếm được tung ra 27/7/2021 sẽ bao gồm các nội dung sau: Bản thông báo, vô hiệu hóa liên kết spam, nó có thể như một hình phạt, các phương pháp hay nhất về liên kết, tại sao chúng ta cần quan tâm.

Bản cập nhật spam liên kết của Google ngày hôm nay

Một thuật toán kiểm tra spam mới sẽ đượic triển khai trong hai tuần tới nhằm mục đích chống spam liên kết trên diện rộng.

Google sẽ tung ra bản cập nhật SPAM liên kết ngay hôm nay và sẽ cập nhật thuật toán trong suốt hai tuần tới. Bản cập nhật SPAM liên kết của Google này nhắm mục tiêu các liên kết spam “rộng hơn” và “qua nhiều ngôn ngữ”, Duy Nguyen, chuyên gia phân tích chất lượng tìm kiếm của Google, cho biết.

Bản cập nhật liên kết SPAM của google T7
Bản cập nhật liên kết SPAM của google T7

Bản thông báo: Google đã viết “trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm, hôm nay chúng tôi sẽ tung ra một thay đổi chống spam liên kết mới – mà chún tôi gọi là “bản cập nhật spam liên kết”.

Bản cập nhật thuật toán này, sẽ được triển khai trong thời gian suốt hai tuần tới, thâm chí còn hiệu quả hơn trong việc xác định và vô hiệu hóa SPAM liên kết trên phạm vi rộng hơn, trên nhiều ngôn ngữ.

Các trang web tham gia vào spam liên kết sẽ thấy các thay đổi trong kết quả tìm kiếm khi các liên kết đó được đánh giá lại bởi các thuật toán của chúng tôi.

Vô hiệu hóa liên kết spam: Bạn có thể thấy từ mà google sử dụng ở đây là “vô hiệu hóa”, khoông nhất thiết có nghĩa là “phạt”, mà thay vào đó, bỏ qua hoặc đơn giản là không tính liên kết đó.

Những nỗ lực của Google đối với spam liên kết là bỏ qua và không tính các liên kết spam kể từ khi Penguin 4.0 được phát hành vào năm 2016.

Có thể cảm thấy giống như một hình phạt: Mặc dù Google có thể không phạt trang web của bạn vì các liên kết spam này, nhưng nếu Google bỏ qua hoặc vô hiệu hóa các liên kết có thể đã giúp một trang web xếp hạng tốt trong Google tìm kiếm, điều đó có thể giống như một hình phạt.

Tóm lại, nếu bạn thấy thứ hạng của trang web mình giảm trong hai tuần tới và nếu có giảm mạnh hơn thì có thể liên quan tới bản cập nhật liên kết spam này.

Các phương pháp hay nhất về liên kết: Duy Nguyen của Google đã xuất bản một bài đăng trên Blog về spam liên kết và các phương pháp hay nhất mà bạn có thể đọc tại đây: Các liên kết đủ điều kiện: Lời nhắc của bản cập nhật spam liên kết Tháng 7.

Tại sao chúng tôi quan tâm: Một lần nữa, nếu bạn thấy sự sụt giảm thứ hạng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google trong hai tuần tới, điều đó có thể sẽ liên quan đến bản cập nhật spam liên kết mới này.

Đảm bảo rằng các liên kết trong trang web của bạn là tự nhiên và phù hợp với các nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Hãy làm việc để cải thiện trang web của bạn để nó có thể thu hút các liên kết mới một cách tự nhiên theo thời gian.

Như Google Update đã viết, “chủ sở hữu trang web nên đảm bảo rằng họ đang tuân thủ theo các phương pháp hay nhất về liên kết, cả liên kết đến và đi”. Tập trung vào việc sản xuất nội dung chất lượng cao, cải thiện trải nghiệm người dùng luôn có lợi hơn so với thao tác liên kết.”

“Nâng cao nhận thức về trang web của bạn bằng cách sử dụng các liên kết được gắn thẻ thích hợp và kiếm tìm nó bằng các liên kết được gắn thẻ đúng cách.”

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.