Các liên kết đủ điều kiện: Lời nhắc của bản cập nhật spam liên kết Tháng 7 là những điều cân nhắc về trang web của bạn, bạn nên kiểm tra lại web và nếu có dấu hiệu vi phạm thì hãy thực hiện tốt các phương pháp liên kết chuẩn để tránh bị ảnh hưởng tới xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google Update.

Các liên kết đủ điều kiện: Lời nhắc của bản cập nhật spam liên kết Tháng 7
Các liên kết đủ điều kiện: Lời nhắc của bản cập nhật spam liên kết Tháng 7

Hiện nay, việc tạo trang web ngày càng nhiều để kiếm tiền từ các trang web hoặc blog của họ, một số phương pháp họ sử dụng dẫn đến việc tạo ra các liên kết ra ngoài, nếu quá mức và không được chú thích chính xác, có thể vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google.

Trong bài đăng này, Google muốn chia sẻ lời nhắc về cách xử lý các liên kết có thể có tính chất thương mại và cách Google tiếp tục làm việc để giảm bớt tác động của spam liên kết đến kết quả.

Thao tác tốt nhất các liên kết đủ điều kiện

Liên kết là một trong những cách Google hiểu nội dung nào có thể hữu ích cho người tìm kiếm và chúng có thể tốt cho các trang web nhận được, miễn chúng là xứng đáng.

Một phương pháp hay nhất là tránh các phương pháp có được liên kết vi phạm nguyên tắc của chúng tôi với các lược đồ liên kết. Đặc biệt, nếu bạn đang liên kết đến các trang khác, hãy đảm bảo đủ điều kiện cho các liên kết đó một cách thích hợp.

Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể hơn để giúp chủ sở hữu trang web quản lý các liên kết liên quan đến thanh toán, tài trợ hoặc có bản thương mại.

Các liên kết đủ điều kiện trong thương mại, kiếm tiền

Link Spam Blog Affiliate
Link Spam Blog Affiliate

Liên kết trên các trang như đánh giá sản phẩm hoặc hướng dãn mua sắm là một cách phổ biến để các blog và nhà xuất bản kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của trang web của họ.

Cơ bản, sử dụng liên kết để kiếm tiền từ một trang web là điều tốt, tuy nhiên Google yêu cầu các trang web tham gia vào chương trình liên kết phải đủ điều kiện cho các liên kết này với rel=”managed”, bất kể các liên kết này được tạo thủ công hay tự động.

Là một phần trong nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi nhằm cải thiện xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm liên quan đến sản phẩm và khen thưởng tốt hơn cho nội dung chất lượng cao.

Khi chúng tôi nhận thấy các trang web không đủ điều kiện cho các liên kết một cách thích hợp, chúng tôi có thể thực hiện các thao tác thủ công để ngăn những liên kết này vì nó ảnh hưởng đến tìm kiếm và hệ thống của chúng tôi cũng có thể thực hiện các hành động theo thuật toán.

Cả hành động thủ công và tự động theo thuật toán đều có thể ảnh hưởng đến cách chúng tôi nhìn thấy một trang web trong tìm kiếm, vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh những thứ có thể gây ra ảnh hưởng tới web của bạn. Hãy tuân thủ nguyên tắc liên kết đủ điều kiện theo lược đồ liên kết của Google

Các liên kết đủ điều kiện – Bài đăng được tài trợ và bài đăng của khách

Link Spam Blog Sponsored
Link Spam Blog Sponsored

Một cách mà thường thấy trên các trang web có thể kiếm tiền là chấp nhận các bài đăng được tài trợ và bài quảng cáo từ các trang web khác. Đây là những bài báo được viết bởi cá nhận một trang web và được xuất bản trên một trang web khác.

Trong quá khứ, chúng tôi đã quan sát thấy các chiến dịch có chất lượng thấp được tài trợ và cá bài đăng của bài quảng cáo chủ yếu nhằm đạt được liên kết và bán hàng.

Mặc dù chúng tối đã cố gắng để phát hiện và vô hiệu hóa các liên kết theo lược đồ liên kết, nhưng chúng tôi vẫn thực sự khuyên các chủ sở hữu trang web nên áp dụng các giá trị rel thích hợp cho các liên kết của trang web.

Khi chúng tôi phát hiện các trang web tham gia xuất bản hoặc có được các liên kết với quá nhiều bài đăng được tài trợ hoặc bài đăng của khách nà không có thẻ liên kết thích hợp, các thao tác thủ công và tự động của thuật toán có thể được áp dụng.

Các liên kết đủ điều kiện – Những cải thiện hệ thống của chúng tối để chống lại spam liên kết

Nhìn chung, hiệu quả của spam liên kết đã giảm đáng kết trong hai thập kỷ qua, nhờ vào những cải tiến liên tục trong hệ thống xếp hạng và hệ thống phát hiện spam của chúng tôi.

Bên cạnh đó, cũng là do phần lớn các trang web tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi, tập trung vào việc xây dựng các trang web có trải nghiệm người dùng tốt hơn và cung cấp nội dung chất lượng cao.

Tuy nhiên, khi chúng tôi quan sát thấy nhiều trang web vẫn cố tình xây dựng các liên kết spam với mục đích thao túng xếp hạng, thường là theo những cách thủ thuật nhằm qua mặt công cụ tìm kiếm.

Trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi để cải thiện chất lượng tìm kiếm, chúng tôi tung ra một thay đổi chống spam liên kết mới ngày hôm nay 27/7/2021 – mà chúng tôi gọi là “cập nhật spam liên kết“.

Bản cập nhật thuật toán này, sẽ được triển khai trong thời gian hai tuần tới, thậm chí còn hiệu quả trong việc xác định và vô hiệu hóa spam liên kết trên phạm vi diện rộng, trên nhiều ngôn ngữ.

Các trang web tham gia vào spam liên kết sẽ thấy các thay đổi trong kết quả tìm kiếm khi các liên kết đó được các thuật toán của chúng tôi đánh giá lại.

Như mọi khi, các chủ sở hữu trang web nên đảm bảo rặng họ đang tuân thủ theo đúng các phương pháp hay nhất về liên kết, cả liên kết đến và đi.

Hãy tập trung vào việc sản xuất nội dung chất lượng cao và cải thiện trải nghiệm người dùng luôn có lợi hơn so với các thao tác liên kết. Nâng cao nhận thức về trang web của bạn bằng cách sử dụng các liên kết đủ điều kiện được gắn thẻ thích hợp và kiếm tiền từ nó với các liên kết được gắn thẻ đúng cách.

Nguồn: https://developers.google.com/search/blog/2021/07/link-tagging-and-link-spam-update

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.