Cách khắc phục từ khóa bay khỏi TOP 100? – Đây là từ khóa đang hot được tìm kiếm nhiêu nhất gần đây, từ khi Bản cập nhật spam liên kết của Google tìm kiếm được tung ra 27/7/2021 nhằm mục đích vô hiệu hóa liên kết spam.

Để khắc phục tình trạng “Từ khóa bay khỏi Top 100” thì các phương pháp gỡ bỏ các liên kết spam, các liên kết kém chất lượng, các backlink bị hỏng, liên kết bị lỗi đang là giải pháp cần được triển khai ngay để không bị ảnh hưởng quá nhiều từ bản Update của Google.

Cách khắc phục từ khóa bay khỏi top 100
Cách khắc phục từ khóa bay khỏi top 100

Tuy nhiên, ngoài việc trên, thì mình cũng thấy có một phương pháp “Refresh content” cũng là một phương pháp hay hỗ trợ cho việc lấy lại thứ hạng từ khóa của website của bạn.

Cách khắc phục từ khóa bay khỏi TOP 100

Vừa rồi, Google Update bản cập nhật chống spam liên kết đã làm ảnh hưởng tới rất nhiều website, các từ khóa tự nhiên bị tụt hạng, bay khỏi Top 100 hoặc tìm mãi không thấy trong kết quả tìm kiếm của Google.

Việc trên có nhiều nguyên nhân: có thể bạn có nhiều backlink không chất lượng, back link kiếm tiền, hoặc bị đối thủ spam liên kết làm ảnh hưởng tới website của bạn. Và kiểm tra lại các nguyên nhân khác như:

  • Website bạn có thể mới nên sẽ bị ảnh hưởng
  • Có thể website của bạn đi backlink quá đà nên bị phạt
  • Kiểm tra lại code website của bạn có thể quá cũ

Hãy kiểm tra lại toàn bộ backlink, luôn đảm bảo backlink đạt tiêu chuẩn, backlink chất lượng nhất, khắc phục hoặc loại bỏ các liên kết bị hỏng.

Phương pháp #1:Cách khắc phục từ khóa bay khỏi TOP bằng phương pháp “Refresh Content

Sau khi đã xử lý xong các phần trên, thì bạn hãy thử thêm phương pháp “Refresh Content” này xem nó có giúp ích được cho bạn trong việc “phục hồi” lại thứ hạng của từ khóa hay không?

Refresh content: Là phương pháp bổ sung thêm nội dung vào các bài viết đang TOP mà bị ảnh hưởng bởi thuật toán google mới update 27/7/2021. Bạn viết thêm cho các bài viết đó với số lượng từ tối thiểu là 300 từ liên quan tới nội dung bài viết.

Hoặc có thể nghiên cứu lại bài viết, từ khóa để bổ sung thêm đoạn văn gồm cả thẻ heading vào nữa. Sau khi đã hoàn thành việc bổ sung thêm nội dung vào bài viết, thì công việc tiếp theo là submit lại bài viết đó lên Google Webmaster Tool lần nữa để gửi yêu cầu index lại cho bài viết.

+ Trường hợp 1: Bình thường nếu bạn làm đúng và có tín hiệu tốt, thì kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trở lại vị trí(có thể thấp hơn so với vị trí cụ một chút) trong thời gian khoagnr 8 – 24 giờ.

+ Trường hợp 2: Sau khi submit 24h mà vẫn không thấy từ khóa xuất hiện trở lại trong Top 100 thì các bạn có thể submit bài lên bing.com, chia sẻ bài lên các Social.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng Tool kiểm tra trùng lặp nội dung bài viết, xem có bị trùng lặp nội dung làm ảnh hưởng tới việc khôi phục lại thứ hạng từ khóa hay không.

Trường hợp bị trùng nội dung, thì hãy audit content lại toàn bộ các bài viết bị trùng tránh trường hợp trùng từ khóa và URL với bài chính.

Một lưu ý nữa là ngoài việc kiểm tra content thì cần kiểm tra lại Technical toàn bộ trang web, hãy đảm bảo trang web của bạn đạt tiêu chuẩn Technical SEO.

Phương pháp #2: Đang cập nhật

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.