Cách SEO TOP hàng nghìn từ khóa trong 1 URL hoặc trong 1 bài viết: Đây là một chủ đề rất HOT và cũng là điều ao ước của biết bao nhiêu anh em SEOer quan tâm và đặc biệt là chủ nhân của website muốn SEO TOP.

Bình thường, thì ai cũng nghĩ rằng với một bài viết thì chỉ seo được vài từ khóa lên Top, còn ít ai nghĩ được rằng có thể SEO hàng trăm hay thậm trí Seo top hàng nghìn từ khóa lên Top vẫn trong cùng một URL, một bài viết đó

Cách SEO TOP hàng nghìn từ khóa trong 1 URL bài viết
Cách SEO TOP hàng nghìn từ khóa trong 1 URL bài viết

Thực sự, để làm được điều này thì cần phải có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn tốt và đặc biệt là một phương pháp, một cách SEO Top “cực thông minh”, cung cấp thông tin chính xác, hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí, giảm chi phí quảng cáo.

Tìm hiểu về cách SEO TOP hàng nghìn từ khóa trong 1 URL hoặc trong 1 bài viết

Trong bài này, Zamviet sẽ giải thích và trình bày thông tin dạng Step by Step để cũng cấp thông tin dễ hiểu nhất tới các bạn, có thể làm được luôn sau khi đọc xong.

Bài viết này dành cho tất cả mọi người, cả SEOer mới chưa làm thì hãy bắt tay vào làm luôn hoặc những SEOer đã làm lâu năm thì có thể tối ưu thêm cho bài viết SEO hiện tại của mình để có thêm các từ khóa mới lên Top.

1. Nghiên cứu từ khóa, nội dung chủ đề cần SEO Top hàng nghìn từ khóa

Từ khóa hạt nhân của bài viết SEO là từ khóa chính hay từ khóa trọng tâm. Vậy nên, mọi chủ đề, nội dung đều xoay quanh một từ khóa chính đó. Từ khóa hạt nhân đó sẽ được phát triển gợi ý đưa ra các ý tưởng từ khóa xung quanh, liên quan để viết một bài nội dung hoàn chỉnh nhất.

Trong bài này, mình sẽ lấy và phân tích một từ khóa chính đó là “kem chống nắng”, đây là từ khóa chính, từ khóa trọng tâm hay từ khóa hạt nhân. Sau khi có từ khóa chính, bây giờ đến việc tìm các từ khóa liên quan quanh từ khóa chính này.

Danh sách gợi ý từ khóa liên quan từ khóa kem chống nắng
Danh sách gợi ý từ khóa liên quan từ khóa kem chống nắng

Để tìm từ khóa liên quan thì các bạn dùng ahref, keywordtool hoặc keyword planner google để tìm. Ở đây mình sử dụng Ahref phần Keyword Explorer, mình gõ từ khóa “kem chống nắng“, sau đó chọn vào phần Matching Terms và Related terms để lọc ra các từ khóa:

 • Kem chống nắng hãng nào tốt
 • kem chống nắng tốt cho da mặt
 • kem chống nắng giá rẻ
 • kem chống nắng cho da dầu
 • kem chống nắng cho da mụn
 • kem chống nắng toàn thân
 • mua kem chống nắng ở đâu
 • kem chống nắng giá bao nhiêu
 • kem chống nắng dưỡng da
 • kém chống nắng thiên nhiên
 • review kem chống nắng tốt nhất
 • kem chống nắng nhật bản
 • kem chống nắng hàn quốc
 • cách sử dụng kem chống nắng
 • ……..

vân vân và mây mây, từ bảng kết quả tìm kiếm trên thì bạn cũng lọc và tìm ra được tầm 50-60 từ khóa liên quan tới từ khóa chính “kem chống nắng”.  Để tìm thêm các từ khóa liên quan nữa, bạn vào phần search Suggestions hoặc sử dụng thêm keyword tool để tìm thêm các keyword questions.

Các bước trong quy trình SEO từ khóa website lên TOP Google có thể hữu ích đối với bạn

2. Lên ý tưởng viết bài từ danh sách từ khóa đã tìm được để SEO Top hàng nghìn từ khóa

Sau khi có danh sách từ khóa, việc đầu tiên là bạn lọc các từ khóa theo từng nhóm để cung cấp cho bạn chủ đề bài viết cụm từ khóa đó.

Nên chọn từ danh sách ra tầm 15 – 20 từ khóa chính để làm thẻ heading H2, đảm bảo từ khóa này có trong tiêu đề H2 nội dung bài viết.

Tiếp đến là chọn là 20 – 30 từ khóa liên quan nhất tới từ khóa chính, có lượng search tương đối để cho vào thẻ H3. Và các từ khóa còn lại sẽ phần bổ ở trong heading h4 và trong nội dung bài viết.

3. Bắt đầu viết bài, tối ưu các heading, hình ảnh trong bài viết

Sau khi đã phân loại các từ khóa theo cấp bậc heading, thì hãy bắt tay vào viết bài thôi nào. Hãy khéo léo thêm các từ khóa và các thẻ h2, h3, h4 sao cho tự nhiên nhất, để Google dễ nhận biết chủ đề bạn đang viết và lên Top từ khóa đó dễ dàng hơn.

Với số lượng từ khóa nhiều như thế, để đảm bảo tỉ lệ từ khóa tự nhiên nhất, bài viết mình thường đạt khoảng 2500 từ – 4000 từ cho bài viết chính – Pillar Content. Các nhóm từ khóa còn lại sẽ phân bổ ở các bài viết liên quan tới từ khóa trọng tâm.

Để triển khai dạng bài viết này bạn có thể tìm hiểu thêm về Topic Cluster.

4. Triển khai đi internal link (liên kết nội bộ) các bài viết liên quan

Sau khi viết xong bài chính (Pillar content) và đăng lên website thì chúng ta tiến hành đi link nội bộ từ các bài viết liên quan đã đăng lên web hoặc tiến hành viết thêm các bài viết liên quan cùng chủ đề để trỏ liên kết cho nhau và trỏ tới bài chính.

Topic Cluster For SEO Website
Topic Cluster For SEO Website

5. Từ khóa sẽ lên Top dễ dàng

Đối với các website phải đảm bảo yếu tố là website đã làm Entity Social, Blog, Web 2.0, audit websitecanonical URL được cài đặt chuẩn và có độ trust rồi thì các bài viết làm theo phương pháp này, các từ khóa có độ khó thấp, cạnh tranh thấp sẽ lên Top trước, có traffic tìm kiếm cho website.

Sau một thời gian các từ khóa dễ lên được Top trang nhất, có được nhiều traffic về website thì dần dần thứ hạng các từ khóa chính cũng được tăng dần thứ hạng.

Chưa dừng lại ở đó, việc của bạn là tiếp tục đi backlink để bổ sung tín hiệu, phiếu bầu vote cho bài viết của bạn đang SEO để tăng thêm độ trust, tăng khả năng cạnh tranh.

6. Tiếp tục tối ưu nội dung bài viết đã có từ khóa lên TOP

Đây cũng được coi là bước khá quan trọng trong quá trình SEO Top hàng nghìn từ khóa cho bài viết của bạn. Khi bài viết của bạn đã có từ khóa lên Top, như vậy có nghĩa là Google đã hiểu được nội dung bài viết của bạn ở mức độ nhất định nào đó.

Việc lúc này là bạn check lại list từ khóa đã lọc được ở bước 2, tiếp tục bổ sung thêm từ khóa và nội dung vào trong bài viết, đi thêm các backlink cho bài viết để tăng trust URL. Lưu ý là vẫn phải đi backlink cho tên miền chính nhé.

SEO là không được nóng vội, làm đến đâu phải chắc đến đó, một thời gian thì domain, url bài viết ngấm trust, Google hiểu rõ về nội dung của bài viết. Tiếp tục bổ sung, tối ưu từ khóa bạn tìm thêm được xung quanh chủ đề chính hoặc có thể mở rộng chủ đề liên quan chủ đề chính hơn nữa.

Một lưu ý là để thúc đẩy nhanh quá trình nhiều từ khóa lên Top, hãy liên tục tối ưu nội dung và bổ sung từ khóa, backlink một cách đều đặn cho bài viết đó để tăng trus cho web và bài viết.

Trên là 60 bước tối ưu hóa để SEO TOP hàng nghìn từ khóa trong 1 URL bài viết.

Trên là chia sẻ của Zamviet về cách seo nhiều từ khóa trên một URL, quá trình này cần làm đúng phương pháp, làm đến đâu chắc đến đó, không được nóng vội, cần thời gian để url ngấm trust chứ không thể “ĐU” top ngày 1 ngày 2 được.

Hy vọng bài chia sẻ này giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.