Cách SEO từ khóa website lên top Google: Hôm nay, Zamviet chia sẻ các bước SEO từ khóa lên Top Google. Việc SEO từ khóa lên Top google là điều bất kì doanh nghiệp, cá nhân nào sở hữu website đều mong muốn.

Tuy nhiên, việc SEO từ khóa website tốn khá nhiều chi phí, thời gian nên nó phù hợp với những doanh nghiệp, cá nhân có tài chính dư giả, có định hướng phát triển lâu dài.

Cách seo từ khóa Website lên top google
Cách seo từ khóa Website lên top google

Sau đây, Zamviet tổng hợp và chia sẻ tới các bạn các bước SEO từ khóa website cơ bản dành cho các bạn mới SEO nắm được quy trình tu duy trong SEO.

Bước 1: Xây dựng website chuẩn SEO

Để xây dựng lên một website thì có khá nhiều mã nguồn và cách xây dựng, tuy nhiên để website chuẩn SEO thì điều đó không phải là đơn giản. Chúng cần được phải tối ưu theo các tiêu chí của SEO.

Ngày nay, các website sử dụng mã nguồn WordPress để thiết kế thành trang web là lựa chọn hàng đầu, bởi WordPress có cấu trúc hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay, quản trị dễ dàng, tuy nhiên WordPress cũng chỉ phù hợp với những website tầm trung trở lại.

Để đảm bảo một website có đạt chuẩn SEO hay không thì chúng ta dựa vào 3 tiêu chí sau:

  • Website có cấu trúc silo hay không? – Hầu hết theo cấu trúc mặc định của WordPress là cấu trúc silo. Còn với các website sử dụng mã nguồn khác thì bạn nên kiểm tra và tối ưu lại.
  • Website có đầy đủ các tiêu chí như web của đối thủ hay không? Đây là phần rất quan trọng để đánh giá website của bạn có đủ khả năng cạnh tranh với web của đôi thủ hay không.
  • Website có UI/UX cho trải nghiệm người dùng tốt không? Giao diện mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ ghi điểm rất lớn cho việc người dùng quay trở lại. Sử dụng các thiết bị khác nhau như mobi, tablet, desktop thử trải nghiệm xem mức hài lòng của bạn là bao nhiêu?

Bước 2: Audit Website – một trong những bước quan trọng của SEO từ khóa website lên TOP

Đây là bước kiểm tra lại các công việc mà chúng ta đã làm như: heading, alt image, internal link, chất lượng content, các lỗi chính tả, ……

Kiểm tra xem nội dung có bị Duplicator hay không: Kiểm tra các heading của bài viết, các nội dụng bên trong bài viết, chất lượng bài viết có đạt hay không?

Kiểm tra xem các bài viết có bị trùng từ khóa hay không(Orphan Keyword – ăn thịt từ khóa) – Kiểm tra xem các bài viết có sử dụng các từ khóa trùng nhau hay giống nhau hay không, điều này nó sẽ kìm hãm việc Rank Top url đó.

Kiểm tra các link nào không cần index thì có thể xóa đi hoặc để noindex – Các trang nhưa thanh toán, giỏ hàng thì nên đặt noindex để tiết kiệm tài nguyên Craw của công cụ tìm kiếm, tránh lãng phí tài nguyên. Điều này sẽ giúp tài nguyên Craw tập trung vào các trang chính nhiều hơn.

Bước 3: Xây dụng nội dung website

Tiếp theo là tới việc chúng ta xây dựng nội dung cho website, trước tiên chúng ta phải xác định được các nội dung chính cần SEO, phân loại từ khóa theo nhóm.

Xây dựng nội dung chính của website: Xây dựng các bài viết theo nội dung chính, đầy đủ thông tin, bao hàm một cách tổng quát nhất, không bỏ xót khía cạnh nào. Các nội dung cần xây dựng là  văn bản, video, hình ảnh, file chia sẻ.

Xây dựng các nội dung hỗ trợ cho nội dung chính: Phát triển các bài bổ trợ cho bài nội dung chính, cố gắng viết càng chi tiết càng tốt để giải nghĩa cho nội dung chính. Có thể đi chi tiết vào nội dung theo Localtion, bản chất,…

Bước 4: Xây dựng mạng xã hội cho website

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, thì việc tạo các kênh mạng xã hội cho website là điều cần thiết, đây là kênh mà chúng ta chia sẻ bài viết, kéo traffic về website. Các mạng xã hội như: Facebook, youtube, twitter, instagram,….

Hãy chia sẻ bài viết đều đặn lên các trang mạng xã hội sẽ là cơ hội tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất, hỗ trợ hữu ích trong quá trình SEO từ khóa Website. Đồng thời cũng báo cho các công cụ tìm kiếm đây là các trang mạng xã hội của website, tạo thương hiệu cho website.

Bước 5: Xây dựng kênh thương hiệu – Entity SEO giúp việc SEO từ khóa website lên TOP dễ hơn

Tạo thông tin đồng nhất trên các trang thương hiệu, tạo các tài khoản, tạo các Social Profile theo Brandname, đăng các bài viết, hình ảnh, video liên quan tới thương hiệu của bạn lên để tạo Brand.

Bên cạnh đó, các trang Social cũng giúp mang về các backlink chất lượng cho website, tăng độ trust và uy tín cho website hơn trước các công cụ tìm kiếm

Bước 6: Triên khai kênh Blog 2.0

Triển khai các kênh như Blogger, wordpress, zoola, Gsite,…bạn lên mạng tìm kiếm với từ khóa “danh sách blog 2.0”, tìm kiếm và lọc ra các trang có độ uy tín cao, tạo các tài khoản, rồi triển khai các bài viết chia sẻ lên đó và dẫn link về trang web của bạn.

Lưu ý là nội dung đăng lên các Blog 2.0 không được giống 100% như website của bạn, vì nếu giống sẽ bị trùng content điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc SEO từ khóa Website lên top. Hãy tạo các bài mới khi đăng lên Blog 2.0

Bước 7: Tăng traffic từ các nguồn là yếu tố tốt nhất giúp SEO từ khóa website lên TOP

Sau khi đã triển khai các bước trên mà traffic của website tăng không nhiều, thì việc sử dụng các kênh quảng cáo sẽ giúp bạn vừa bán được hàng và cũng có thêm các traffic giá trị về website.

Các kênh quảng cáo Ads như: Google Ads, facebook ads, tiktok ads, zalo ads, viber ads, skype ads, cốc cốc ads,…

Chia sẻ link lên các diễn đàn, group cũng là một cách quảng bá thông tin và có nguồn traffic tự nhiên

Link báo chí: Đăng các bài lên các đầu trang báo cùng chuyên ngành. Tuy nhiên, việc triển khai đăng báo sẽ có chi phí khá lớn bạn nên cân nhắc, bù lại khi triển khai đăng bài link báo chí thì lượng truy cập website tăng lên, khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.