SEO Audit Website là gì?

Nếu bạn muốn duy trì sự phát triển liên tục của trang web, thì điều quan trọng nhất là bạn phải thường xuyên kiểm tra website, đảm bảo chắc chắn rằng trang web của bạn luôn được tối ưu, không gặp các lỗi quá nặng ảnh hưởng tới hoạt động của website.

Để kiểm tra định kỳ website của bạn, cách dễ nhất để làm điều này là tiến hành Audit website của bạn.

Thông thường, việc kiểm tra lại website có thể mất vài tiếng đồng hồ, bạn phải sử dụng các công cụ từ google cung cấp, hoặc công cụ mất phí của một đơn vị phần mềm cung cấp. Tuy nhiên, với Rank Math SEO thì điều này hoàn toàn tự động, Rank Math tự động kiểm tra phân tích toàn bộ website và đưa ra bản báo cáo đầy đủ nhất và điều này là hoàn toàn miễn phí.

Audit Website là một quá trình kiểm tra toàn diện lại website một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ với các yếu tố bị ảnh hưởng đến sự phát triển của trang web như cấu trúc web, hình ảnh, video,….

Việc Audit website thường xuyên sẽ đảm bảo trang web của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo tốt các yêu cầu cho việc SEO, không ảnh hưởng tới hoạt động của trang web, giúp tối ưu web và tăng thêm lưu lượng cho website.

Tại sao cần phải SEO Audit  Website?

Có một câu nói phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật là: ” Nếu bạn không thể kiểm tra, thì bạn không thể đo lường được và không thể cải thiện được nó”.

Câu nói triết lý đó cũng được áp dụng trong kỹ thuật SEO website, nếu bạn không có phương pháp theo dõi, quản lý, kiểm soát tốt website của bạn thì tất cả những việc bạn làm cho website đều là vô nghĩa, khong có hiểu quả.

Các bạn có thấy câu triết lý đó nó đúng không? Zamviet thấy câu triết lý đó không chỉ đúng trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn áp dụng và đúng trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Thôi không lan man nữa, chúng ta đi vào phần chính thôi nào!

Cách kiểm tra SEO Audit website

Giao diện phân tích toàn bộ website sau khi Rank Math đã thực hiện Audit Website

Giao diện phân tích toàn bộ website sau khi Rank Math đã thực hiện Audit Website

Trên là giao diện tổng quan của SEO Analysis của Rank Math. Quá trình Audit Website hoàn toàn tự động sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin Rank Math lên trang web của mình. Để truy cập ra được giao diện như trên, ở trong quản trị admin bạn truy cập vào menu Rank Math > Tab SEO Analysis.

Tại giao diện, Rank Math đã công bố công khai kết quả phân tích của tất cả các yếu tố cần phải Audit Website. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích được tích hợp luôn trong quản trị  của trang web.

1. SEO audit Website: Hãy chắc chăn rằng website của bạn sử dụng duy nhất 1 URL gốc

Tùy thuộc vào cách bạn cấu hình trang web của mình trong DNS, các phiên bản có www hay không có www (non-www) đều có thể truy cập vào được. Điều này có nghĩa là trang web của bạn có thể truy cập từ 2 url sau:

https://www.yourdomain.com hoặc https://yourdomain.com

Tốt nhất là có thể chỉ truy cập từ một trong hai url trên, điều này nó nó rất quan trọng vì khi công cụ tìm kiếm google có thể hiểu nhầm là 2 url riêng và lập chỉ mục cả 2 phiên bản web, như vậy nó sẽ dẫn đến vấn đề trùng lặp nội dung trên chính trang web của bạn.

Audit website sẽ canonicalization url duy nhất
Audit website sẽ canonicalization url duy nhất

Rank math sẽ hiển thị tích xanh ở phần mục WWW canonicalization là trang web của bạn đã đạt yêu cầu. Để kiểm tra điều này, bạn hay thử truy cập vào trang web của bạn bằng cả hai cách là có www và không có www. Nếu cả hai truy cập trên đều chuyển hướng về một url duy nhất thì việc cấu hình chuyển hướng của bạn đã đúng.

Làm thế nào để sửa lỗi chuẩn hóa (Canonicalization)?

Trường hợp bạn cấu hình chưa đúng, chưa khắc phục được sự chuyển hướng www và non-www về một url duy nhất, thì hãy làm theo hướng dẫn sau để khắc phục lỗi non-canonicalization.

Có thể giúp ích cho bạn: Canonical URLs là gì? Tìm hiểu về chuẩn Urls 7+

Trong wordpress thì đầu tiên bạn nên kiểm tra là bạn đã chỉ định đúng địa chỉ URL chưa, truy cập vào setting (cài đặt) > General (tổng quan). Khi này hiển thị ra các thông số bên dưới, ở đây bạn sẽ nhìn thấy biến thể của URL trang web của bạn đang đặt mặc định là gì.

Wordpress address URL setting
WordPress address URL setting

Vì lý do bảo mật, coder hoặc hosting có thể khóa trường này khiến cho bạn không thể chỉnh sửa được. Nếu gặp trường hợp như thế với trang web của bạn, thì bạn hãy làm theo cách sau. Đó là chỉnh sửa trực tiếp tệp wp-config.php trên hosting, để thực hiện được việc thay đổi thống nhất một url duy nhất, bạn thêm đoạn code sau vào đâu tệp wp-config.php

define(‘WP_HOME’,’http://yourdomain.com’);
define(‘WP_SITEURL’,’http://yourdomain.com’);

Hãy đổi yourdomain.com thành địa chỉ tên miền của bạn và sau đó lưu lại.

Sau khi thay đổi url về một url duy nhất, để đảm bảo các url có www chuyển hướng về url mới định nghĩa thì bạn bổ sung thêm đoạn lệnh sau vào tệp .htaccess ở thư mục gốc như sau:

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^yourdomain.com [NC] RewriteRule ^(.*)$ http://www.yourdomain.com/$1 [L,R=301]

Hãy thay yourdomain.com bằng tên miền của bạn nhé.

Làm việc với tệp .htaccess nếu có sai sót có thể gây ra lỗi ko truy cập được vào website, để đảm bảo an toàn thì hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting hoặc coder website đó hỗ trợ.

Tuy nhiên, với nhiều trường hợp các bạn lại thích url có www, thì bạn hãy sử dụng đoạn code sau để chuyển hướng ngược lại từ no-www thành có www:

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www\.yourdomain\.com [NC] RewriteRule ^(.*)$ http://yourdomain.com/$1 [L,R=301]

Lưu ý, là hãy đổi yourdomain.com thành tên miền của bạn trước khi lưu để tránh lỗi không truy cập được trang web.

2. SEO Audit website: Kiểm tra, xác minh trang web của bạn có đang sử dụng chứng chỉ SSL hay không?

Cài đặt chứng chỉ SSL(Secure Socket Layer) là để đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên lạc giữa người dùng và trang web của bạn đều được mã hóa, điều này sẽ giúp trang web của bạn an toàn hơn, ít bị mất thông tin, bảo mật thông tin người dùng.

Ngày nay, việc các website cài đặt và sử dụng chứng chỉ SSL đã trở thành một tiêu chuẩn chung, nó giúp trang web của bạn an toàn hơn, đặc biệt là các trang web có liên quan tới xử lý thanh toán, có dữ liệu quan trọng cần được bảo mật.

SSL check in rank math audit website
SSL check in rank math audit website

Để kiểm tra xem trang web của bạn đã được cài SSL chưa thì nhìn trên giao diện trình duyệt như bên dưới:

Secure vs Non Secure url
Secure vs Non Secure url

Nếu trang web của bạn bắt đầu là https thì chúc mừng bạn đã cài đặt SSL thành công. Nếu Url bắt đầu là http thì có nghĩa là trang web của bạn không sử dụng ssl, hay cài đặt nó ở trong hosting hoặc nếu không tự cài được bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting hỗ trợ cài đặt.

3. SEO Audit Website: Kiểm tra cài đặt đã mở chế độ lập chỉ mục chưa?

Khi trang web của bạn đang trong quá trình phát triển, bạn không muốn bất kỳ thông tin nào được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm của google vì nội dung trang web chưa hoàn chỉnh. Nếu nội dung chưa hoàn chỉnh mà web bị lập chỉ mục thì sẽ ảnh hướng không tốt tới website.

Tuy nhiên, sau khi nội dung web của bạn đã hoàn chỉnh, tối ưu tốt rồi, để mở lại tùy chọn này, truy cập theo đường dẫn sau: WordPress Settings > Reading. Tại đây, wordpress cho phép bạn bật/tắt thiết lập index google này.

Search Engine Visibility In WordPress
Search Engine Visibility In WordPress

Khi thực hiện quá trình kiểm tra tiêu chí này, Rank Math SEO sẽ tự động phát hiện ra cài đặt này đang ở chết độ bật hay tắt. Nếu được bật thì sẽ tích xanh như hình bên dưới.

Search Engine Visibility With Rank Math
Search Engine Visibility With Rank Math

4. SEO Audit Website: Kiểm tra cấu trúc đường dẫn trong trang web của bạn

Cấu trúc đường dẫn là một cách thức WordPress tạo ra url cho bài viết sau khi bạn tạo. Theo cấu trúc mặc định của WordPress sẽ rất rối và khó nhớ, không thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Có hai cách để thực hiện việc xem xét lựa chọn cấu trúc đường dẫn cho trang web của bạn:

  • Cấu trúc theo cách bạn cài đặt
  • Cấu trúc theo mặc định của wordpress

Tuy nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra một cấu trúc URL. Tuy nhiên, những cấu trúc đơn giản, ngắn gọn, rõ ràng luôn là cấu trúc có hiệu quả cao nhất: yourdomain.com/blog/post-name.html.

Trong quá trình kiểm tra phân tích xếp hạng cho WordPress thì Rank Math sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng cấu trúc URL của bạn là lý tưởng nhất.

Permalink Structure Check In Rank Math Seo Audit Website
Permalink Structure Check In Rank Math Seo Audit Website

Cách khác, bạn cũng có thể kiểm tra cấu trúc URL của mình theo cách thủ công bằng cách hãy mở bất kỳ một bài viết nào bạn muốn kiểm tra cấu trúc URL. Nếu ở người giao diện người dùng thì bạn nhìn vào URL ở phía trên trình duyệt. Còn trong trang quản trị, phần edit bài viết sẽ như sau:

Cấu trúc đường dẫn bài viết của bạn ngắn gọn, thân thiện
Cấu trúc đường dẫn bài viết của bạn ngắn gọn, thân thiện

Hãy làm sao cho cấu trúc đường dẫn URL của bạn ngắn gọn nhất, rõ nghĩa nhất và chứa cả từ khóa cần SEO nhé.

Cách cài đặt cấu trúc đường dẫn URL trong WordPress

Nếu bạn cài đặt cấu trúc đường dẫn URL không phải dạng /blog/%postname%/ thì Rank Math sẽ đưa ra cảnh báo trong phần phân tích báo cáo. Tuy nhiên, để sửa vấn đề này, từ Menu trong quản trị truy cập vào Setting(cài đặt) -> Permalinks(đường dẫn). Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ giao diện mà Wordpres đang để mặc định.

Cấu hình đường dẫn có cấu trúc url tối ưu
Cấu hình đường dẫn có cấu trúc url tối ưu

Zamviet sẽ cấu hình đường dẫn url sao cho tối ưu nhất có thể như hình ở bên trên.

Lưu ý: Việc thay đổi cấu trúc đường dẫn URL nó sẽ ảnh hưởng tới tất cả bài viết bạn đã đăng trước đó, điều này rất có thể gây ra lỗi 404. Trước khi thao tác hay sao lưu website ra một nơi khác, sau đó hãy thực hiện thao tác cấu hình lại đường dân URL

5. SEO Audit Website: Kiểm tra xem website bạn đã thiết lập plugin bộ nhớ đệm chưa?

Mỗi khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, máy tính truy cập sẽ ping đến máy chủ nơi lưu trữ website của bạn để tìm nạp nội dung như cơ sở dữ liệu, hình ảnh, CSS, HTML, phông chữa và các nội dung khác.

Tất cả các điều trên cần có thời gian xử lý, để tiết kiệm thời gian, các máy chủ sử dụng bộ nhớ đệm, đây là một phương pháp hoàn thành tất cả các tác vụ trước khi người dùng truy cập. Bằng cách đó, khi có người dùng truy cập vào một trang web, tất cả các công việc khó khăn đã được thực hiện trước đó nên sẽ giảm tải việc tải trang web của bạn đáng kể.

Trong quá trình phân tích kiểm tra WordPress, điều này sẽ được báo cáo trong phần hiệu suất(performance)

Cache Check In Rank Math Seo Audit
Cache Check In Rank Math Seo Audit

Cách sửa vấn đề này như nào?

Nếu sau khi kiểm tra mà phần này trong website của bạn báo lỗi đỏ, thì bạn cũng không quá lo lắng, nếu tốc độ tải của web bạn tốt không cần dùng đến cache thì có thể bỏ qua. Trường hợp bạn muốn cài cache thì hãy tham khảo plugin W3 Total Cache hoặc WP-Rocker Plugin.

Server Response Time(Thời gian phản hồi của máy chủ)

Khi đánh giá website, có hai điều cần phải xem xét trước khi đánh giá hiệu suất trang web của bạn: Hiệu suất và khả năng phản hồi. Khẳ năng đáp ứng xác định mức độ nhanh chóng mà máy chủ của trang web của bạn phản hồi với các yêu cầu gửi tới. Một số liệu có thể được sử dụng trong việc đánh giá đó là Time To First Byte(TTFB).

Để có hiệu suất tốt nhất có thể, chỉ số TTFB của trang web của bạn càng thấp càng tốt, điều này thể hiện xanh khi trang web của bạn đạt tiêu chí đó.

Server Response Time Check In Rank Math
Server Response Time Check In Rank Math

Cách sửa lỗi thời gian phản hồi của máy chủ

Nếu thời gian phản hồi máy chủ của bạn chậm, bạn không thể làm được gì nhiều để giải cứu cải thiện hiệu suất trang web của bạn ngoài trừ việc bạn phải thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hãy tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trước khi mua để đảm bảo mua được dịch vụ lưu trữ tốt nhất, nhanh nhất để tốt cho SEO trang web của bạn.

6. SEO Audit Website: Kiểm tra xem trang web của bạn đã xác minh bằng Google Search Console hay chưa

Google cung cấp một bộ cung cụ cho chủ sở hữu các trang web, tại đó họ có thể sử dụng để tìm hiểu, phân tích và giải quyết các vấn đề mà google gặp phải trong quá trình lập chỉ mục trang web của bạn sở hữu. Bộ công cụng đó có tên gọi là Google Search Console, hãy sử dụng bộ công cụ như một thới quen kết nối tất cả các trang web của bạn.

Khi bạn kết nối với Google Search Console thì các thông báo sẽ được hiển thị, từ đó bạn có thể chủ động giải quyết các vấn đề và thu thập thông tin bổ sung về trang web của mình.

Trong quá trình phân tích SEO với Rank Math nó sẽ tự động kiểm tra xem trang web của bạn đã được kết nối với Google Search Console hay chưa.

Search Console Check In Rank Math SEO Audit
Search Console Check In Rank Math SEO Audit

Sửa vấn đề trên như nào nếu trang web của bạn chưa kết nối Google Search Console

Để sửa vấn đề này, việc đầu tiên là bạn truy cập vào Google Search Console sau đó tìm tới thuộc tính Add Property để add website của bạn vào.

Add Property In Search Console
Add Property In Search Console

Nhập địa chỉ website của bạn vào Domain Section, sau đó bấm “Continue”

Search Console Enter Domain
Search Console Enter Domain

Sau đó, Google Search Console sẽ đề xuất một số cách thức để bạn xác minh trang web của mình. Bạn hãy chọn phương thức xác minh nào tiện cho mình nhất.

Methods To Verify Property In Search Console
Methods To Verify Property In Search Console

Trên là mình sử dụng phương thức xác minh qua TXT record.

7. SEO Audit Website: Kiểm tra xem trang web của bạn có sơ đồ trang web tuân thủ theo chuẩn không

Sơ đồ trang web chỉ đơn giản là một chỉ mục chi tiết về các URL của các bài đăng, trang và nội dung mà bạn muốn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin. Sơ đồ trang web có ba loại chính: Sơ đồ trang web được các nhà thiết kế sử dụng trong quá trình lập kế hoạch phải triển trang web, danh sách hiển thị cho người dùng và danh sách có cấu trúc dành cho trình thu thập thông tin website như các công cụ tìm kiếm.

Để có sơ đồ trang web trên trang web của bạn là điều nên làm, để tạo sơ đồ trang bạn có thể sử dụng một plugin bên thứ ba để tạo. Nếu bạn đã cài Rank Math SEO thì nó đã được tạo tự động một sơ đồ trang web thân thiện với google cho web của bạn rồi.

Sitemap Check In Rank Math SEO Audit Web
Sitemap Check In Rank Math SEO Audit Web

Cách sửa lỗi chưa có số đồ trang web

Website có một sơ đồ trang web là điều rất quan trọng vì nó giúp cho các công cụ tìm kiếm như Google, bing, yahoo, yandex,… hiểu và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn hiệu quả hơn, nhanh hơn.

Trường hợp bạn đang sử dụng Rank Math SEO cho WordPress, thì hãy đảm bảo rằng Mô-đun sơ đồ trang web này được bật và cấu hình đúng cách. Để bật hay truy cập theo đường dẫn sau: Rank Math > Sitemap Settings.

Nếu bạn không sử dụng Rank Math, hãy sử dụng một plugin tạo sơ đồ trang web khác, tham khảo Google XML Sitemaps

8. SEO Audit Website: Tìm và sữa các liên kết bị lỗi, bị hỏng

Trong quá trình phát triển một trang web, bạn thường phải thêm, sửa, xóa nội dung thường xuyên. Điều này dễ dẫn đến tình trạng liên kết bị hỏng, khi người dùng cố gắng truy cập vào một đường dẫn URL bị hỏng, họ sẽ nhận được thông báo lỗi 404.

Mặc dù Google đã chia sẻ rằng họ không coi lỗi 404 là một tín hiệu trong việc xếp hạng các trang web, nhưng lỗi 404 vẫn ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng trên website. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm kiếm các liên kết bị hỏng và sửa chúng càng sớm càng tốt.

Hãy sử dụng Rank Math SEO – 4040 Monitor, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quá trình tìm kiếm tất cả các liên kết bị học trên trang web của bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đền 404 Monitor bằng cách truy cập Rank Math > 404 Monitor.

404 Monitor In Rank Math
404 Monitor In Rank Math

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các liên kết bị hỏng, bị gãy gây ra lỗi 404 trên trang web của bạn. Thông qua đó, bạn có thể sắp xếp, tìm kiếm và sửa chúng bằng cách chuyển hướng bất kỳ URL lỗi nào đến một bài đăng hoặc đến trang chủ.

Redirection Option In Rank Math
Redirection Option In Rank Math

Làm thế nào để sửa lỗi hỏng liên kết bên ngoài Rank Math SEO

Nếu bạn không sử dụng Rank Math SEO cho trang web của bạn và bạn vẫn muốn biết về liên kết bị hỏng trong website của bạn, bằng cách bạn sử dụng Google Search Console sau khi đã kết nối website với Google Search Console.

Nếu bạn không sử dụng Google Search Console thì có thể sử dụng Plugin hỗ trợ là Link Checker Plugin để tìm các liên kết bị hỏng trên website của bạn.

9. SEO Audit Website: Tối ưu hóa nội dung trang web

Như chúng ta đã biết, nội dung là tất cả, để tối ưu hóa lưu lượng truy cập của công cụ tiềm kiếm, nội dung của bạn phải được tối ưu hóa tốt nhất, theo cấu trúc thân thiện với công cụ tìm kiếm và đặc biệt phải phù hợp với người dùng.

Việc tối ưu hóa nội dung là một quá trình phức tạp, từ việc lên nội dung, tối ưu các thẻ, hình ảnh phù hợp với lĩnh vực bạn cần SEO. Với thuật toán riêng, Rank Math SEO dễ dàng phân tích giúp bạn tìm ra các lĩnh vực mà bạn có thể cần cải thiện.

9.1 Tối ưu hóa về từ khóa chính

Báo cáo từ khóa chính hay từ khóa trọng tâm cho bạn biết về tất cả các bài đăng, sản phẩm (nếu có), các trang, các loại nội dung khác có bộ từ khóa trọng tâm hay không. Việc tìm từ khóa trọng tâm sẽ được tìm thấy trong phần SEO cơ bản của bảng phân tích SEO của Rank Math.

Focus Keywords In Rank Math Seo Audit
Focus Keywords In Rank Math Seo Audit

9.2 Sửa lỗi tối ưu hóa nội dung

Bạn hay truy cập vào từng trang, bài viết, sản phẩm có từ khóa trọng tâm bị thiếu. Hãy thêm một hoặc nhiều từ khóa trọng tâm vào bài đăng, lưu ý tối đa 5 từ.

Rich Snippet Support In Rank Math
Rich Snippet Support In Rank Math

Sau khi nhập từ khóa vào phần Focus Keyword, hay đợi vài giây để Rank Math Seo xử lý từ khóa của bạn, sau đó bạn sẽ thấy Rank Math SEO đưa ra các kết quả cho bạn biết cách các cách khác nhau để bạn có thể tối ưu hóa nội dung theo từ khóa trọng tâm của mình.

9.3 Tối ưu hóa tiêu đề bài viết

Hãy sử dụng từ khóa trọng tâm mà bạn muốn SEO trong tiêu đề của bài đăng là một cách chắc chăn nhất để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn đúng với chủ đề bạn tạo giúp có thêm nhiều lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hơn.

Title Optimization In Rank Math SEO Audit
Title Optimization In Rank Math SEO Audit

Cách sửa lỗi tối ưu hóa tiêu đề bài viết như nào

Từ khóa trọng tâm phải có trong tiêu đề bài viết là rất quan trọng vì hai lý do:

  • Một là nó không chỉ quan trọng với SEO mà còn giúp người dùng hiểu được nội dung của bạn sẽ nói về điều gì, điều này có phù hợp với thứ họ đang cần tìm kiếm hay không, điều này sẽ dẫn đến việc họ có nhấp vào kết quả của bạn trong SERPs hay không.
  • Hai là giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được là chủ đề nội dung bạn muốn nói về điều gì

10. SEO Audit Website: Cấu trúc – Schema

Schema hay Rich Snippets cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin bổ sung về các bài đăng của bạn. Công cụ tìm kiếm sau đó sử dụng điều này để hiển thị thông tin bổ sung về bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm được hiện ra.

Example Of Rich Snippet In Search Results
Example Of Rich Snippet In Search Results

Khi bạn thực hiện kiểm tra SEO Audit với Rank Math SEO thì nó sẽ kiểm tra sự hiện diện của siêu dữ liệu lược đồ trên trang của bạn và thông báo cho bạn về trạng thái trong phần SEO nâng cao của phần phân tích SEO.

Schema Check In Rank Math SEO Audit
Schema Check In Rank Math SEO Audit

11. SEO Audit Website: Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh được tối ưu hóa có thể là một cách mang lại cho website của bạn thêm lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm. Do đó, việc tối ưu hình ảnh rất quan trọng trên trang web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh là một điều quan trọng trong quá trình tối ưu hóa website của bạn. Và các tiêu chí cần làm để tối ưu hóa nội dung là:

  • Tên hình ảnh
  • Kích thước hình ảnh
  • Thẻ Alt hình ảnh
  • Trọng lượng hình ảnh

Tên hình ảnh phải bao gồm từ khóa trọng tâm hoặc từ khóa liên quan, không dấu và các từ nối với nhau bằng _ hoặc -. Dung lượng hình ảnh cũng phải tối ưu sao cho load nhanh nhất, thẻ Alt chưa phần mô tả về hình ảnh, kích thước ảnh phù hợp với trang web.

Alt Tags On Images Rank Math Seo Audit Check
Alt Tags On Images Rank Math Seo Audit Check

12. Audit Website: Kiểm tra tối ưu hóa dành cho Mobile

Với sự phát triển mạnh của thiết bị thông minh ngày nay, đặc biệt là điện thoại thông minh nên xu hướng tìm kiếm trên thiết bị di động thông minh ngày càng tăng.

Dựa vào các thông tin nhu cầu đó, chúng ta cần phải tối ưu hóa website hoạt động tốt nhất có thể trên các thiết bị mobi để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng tốt hơn.

Rank Math SEO cung cấp tính năng kiểm tra tính tối ưu hóa thiết bị di động trang web của bạn và cũng có thể xem trước trang web của bạn trông sẽ như nào trong kết quả tìm kiếm trên di động.

Trên là những kiến thức audit website dựa trên plugin Rank Math SEO hỗ trợ quá trình kiểm tra nhanh hơn, chính xác hơn mà zamviet xin chia sẻ tới các bạn.

Chúc các bạn có thêm kiến thức và thành công.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.